Suzuki Motogp Ecstar thử nghiệm GSX-RR 2022 mới – Làng xe

Suzuki Motogp Ecstar thử nghiệm GSX-RR 2022 mới

Vào thứ hai vừa qua, 2 tay đua của Suzuki Ecstar Team đã có cơ hội lái thử GSX-RR phiên bản 2022 trong bài kiểm tra chính thức tại Jerez.

Như chúng ta đã biết, tất cả các nhà sản xuất đã không được phép thay thế máy móc kể từ đầu mùa giải 2020 do đại dịch Covid-19, họ chỉ được phép thay thế một vài bộ phận để cải thiện hiệu suất của máy. Mục đích là để tiết kiệm chi phí cho tất cả các đội đua.

Có vẻ như Suzuki đang nhanh hơn các đối thủ khác khi họ đã thử nghiệm chiếc GSX-RR 2022 được vài lần bởi người lái thử Sylvain Guintoli, mới đây nhất cả Alex Rins và Joan Mir cũng đã được lái thử tại đường đua Jerez. Việc phát triển và chạy thử nghiệm các cỗ máy đua mới này vẫn hoàn toàn được phép, chỉ là không được cấp phép để đua trong mùa giải 2021 hiện tại mà thôi.

Đáng chú ý, kết quả sau những lần chạy thử GSX-RR 2022 rất tích cực, Alex Rins và Joan Mir đã nằm trong top 3 những tay đua nhanh nhất ở cuộc thử nghiệm.

Hai tay đua này đã hoàn thành tổng cộng 123 vòng, Rins 59 vòng và Mir 64 vòng. Alex Rins ở vị trí thứ hai với thời gian tốt nhất là 1 phút 36,913 giây trong khi Joan Mir đứng ở vị trí thứ ba với thời gian 1 phút 37,310 giây.

“Hôm nay là một ngày tốt lành đối với chúng tôi, bởi vì chúng tôi đã thử một số điều mới trên động cơ 2022. Tôi rất vui và tự tin với chiếc xe, cũng như rất vui trong quá trình thử nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tiến hành thiết lập về vấn đề tạm ngưng và một số việc nhỏ khác, tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã cải thiện được những điều cơ bản của mình. Tôi có thể ghi bàn nhanh chóng ngay cả trên lốp xe đã qua sử dụng và nhanh hơn ngày hôm qua (cuối tuần đua Jerez), vì vậy tôi rất vui với kết quả này. “ Rins chia sẻ.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời. Tôi khá hạnh phúc. Chúng tôi đã thử lại động cơ 2022 và đó là những gì chúng tôi mong đợi. Nó tốt hơn một chút. Chúng tôi lấy thông tin tốt để tiếp tục làm việc trên cỗ máy này. Tôi khá hài lòng với cách mọi thứ diễn ra. Và chúng tôi khá hài lòng với sự phát triển. Ngoài ra, tôi có thể thử các hình học khác nhau trên xe đua và tôi cảm thấy khá ổn, đó là một động tác tốt. Tôi cũng muốn nói rằng tại Le Mans, kết quả của những bài kiểm tra này rất quan trọng. Vì vậy, đó là một điều tích cực để chào đón Le Mans . “ Mir chia sẻ.

GSX-RR 2022 của Suzuki hứa hẹn sẽ rất mạnh ở mùa giải năm sau khi mà nó được cấp phép đua chính thức.