Sử dụng công cụ đo nồng độ cồn mới liệu có gây ra sai số không? – Làng xe

Sử dụng công cụ đo nồng độ cồn mới liệu có gây ra sai số không?

Sau gần 1 năm nghị định 100 được ban bố và thực hiện nghiêm ngặt thì tình hình giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn rất nhiều,song song với đó là công tác hỗ trợ đo nồng độ ngày càng được chuyên nghiệp hóa hơn và mới đây nhất 35.000 ống thổi bằng bột tre đã được cục CSGT đưa vào thử nghiệm.

Sáng ngày 23/12 đại tá Đỗ Thanh Bình nguyên phó cục trưởng cục CSGT cho hay loại ống thổi nồng độ mới nhất làm bằng bột gỗ và bột tre đang được thử nghiệm để đưa ra sử dụng đại trà trong thời gian tới.

Cũng giống như ống thổi nhựa ống thổi bột tre cũng chỉ được dùng 1 lần và có hình dạng lẫn kích thước tương đồng với ống nhựa đang sử dụng hiện nay.Tuy nhiên theo các lãnh đạo cục CSGT cho biết thì ưu điểm của loại ống bột tre này là dễ phân hủy thân thiện với môi trường hơn là loại nhựa cứng đang được sử dụng.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn bằng ống thổi tre với một tài xế xe khách chiều 22/12 trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Ảnh: Bá Đô

Xem thêm  Anh chàng Grabbike gây sốt cộng đồng mạng khi cho cô gái trẻ mượn bờ vai trong đêm đông lạnh giá

“Quy trình sử dụng loại ống bột tre này cũng tương tự như với loại ống nhựa,qua thử nghiệm ban đầu cho thấy không có sai số so với loại ống nhựa cũ.Ở phía ngược lại các tài xế cũng tõ ra khá vui và hài lòng với loại ống thổi mới này”

“Loại ống thổi này không có mùi, thổi khá dễ và đặc biệt cho cảm giác an toàn hơn thay vì thổi vào ống nhựa, tôi nghĩ cảnh sát nên thường xuyên sử dụng loại ống này”, tài xế Trần Văn Quân ở Nam Định chia sẻ.

sở dĩ phải chuyển từ ống nhựa sang ống bột tre là vì nếu dùng ống nhựa thì mỗi năm hàng triệu ống thổi sẽ bị thải ra môi trường rất khó phân hủy gây ảnh hưởng trầm trọng đến hệ sinh thái chung.

Hình ảnh ống thổi bằng tre đang được CSGT sử dụng. Ảnh: P.S.

Cục CSGT cũng đã thử nghiệm và kết quả đo bằng ổng thổi tre chính xác, tương thích với các máy đo nồng độ cồn hiện nay.

Trước khi thổi vào máy đo nồng độ cồn, tài xế được tự bóc túi ống thổi và kiểm tra. Ảnh: Bá Đô

Xem thêm  Anh chàng Grabbike gây sốt cộng đồng mạng khi cho cô gái trẻ mượn bờ vai trong đêm đông lạnh giá

Dự kiến, Cục CSGT sẽ trang bị 35.000 ống thổi bằng tre cho 7 đội CSGT trên các tuyến cao tốc. Sau khi đánh giá hiệu quả của ống thổi mới, đơn vị này sẽ nhân rộng trên toàn quốc.