Startup xe máy điện đầu tiên của Việt Nam nhận hơn 60 tỷ từ các nhà đầu tư – Làng xe

Startup xe máy điện đầu tiên của Việt Nam nhận hơn 60 tỷ từ các nhà đầu tư

Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì Starup xe điện Việt Dat Bike của chàng trai trẻ Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã thành công khi gọi vốn Pre-Series A và xin được tổng cộng 2,6 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Jungle Ventures,Hustle,Iseed Ventures…

Anh Sơn cho biết hiện tại 80% hộ gia đình ở các quốc gia thuộc Đông Nam Á như Việt Nam,Thailand,Malaysia…đều sở hữu xe máy và đa phần là loại xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch.Trong những năm trở lại đây nhu cầu tìm kiếm xe điện từ nhóm khách hàng này là rất lớn nhưng gặp trở ngại đáng kể đó là công suất và khả năng vận hành của xe.

Đó là lý do anh quyết định sản xuất xe máy điện,hiện tại xe máy điện của anh có công suất lớn hơn 3 lần so với các loại xe khác trên thị trường và có thể chạy liên tục 100km chỉ trong 1 lần sạc,dài hơn gấp đôi so với các hãng xe khác khi chỉ có thể di chuyển liên tục 50km trong 1 lần sạc.

Mẫu xe điện của Dat Bike với tên gọi là Weaver đủ khả năng cạnh tranh với xe máy xăng bình thường khi có thiết kế đủ chổ cho 2 người,động cơ 5kW giúp xe tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 3 giây.Tuy nhiên anh kỳ vọng mẫu xe này có thể chạy 200km trong 1 lần sạc.Hiện tại Dat Bike đã bán được vài trăm chiếc và có mức tăng trưởng 35% mỗi tháng.

Xem thêm  Moto Honda 2021: Quá nhiều lựa chọn xe để mua, đủ thể loại

Với mức giá bán ra thị trường là 1.700 usd tương đương khoảng 40 triệu đồng,Weaver đang là đối thủ cạnh tranh với nhiều mẫu xe chạy xăng Honda Vision,Honda Air Blade 125…Do là mẫu xe mới nên Dat Bike đã hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tài chính để hỗ trợ người mua có thể trả góp 0% trong 12 tháng. Anh Sơn nói: “Những tổ chức tài chính ở Việt Nam đang cạnh tranh rất mạnh với nhau để phục vụ đối tượng trung lưu, khai thác những dịch vụ tài chính số, và hệ quả là chúng ta có lãi suất rất hấp dẫn.”

Lợi thế lớn nhất và cũng là điểm mình thích nhất ở startup Dat Bike chính là việc xe được thiết kế in-house, linh kiện phụ tùng được sản xuất và đặt mua trong nước. Theo anh Sơn, thay vì mua phụ tùng Trung Quốc hay các nước khác, sản xuất và đặt mua đồ trong nước sẽ giúp tạo ra chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, vận chuyển linh hoạt hơn. “Một điểm lợi nữa chính là thuế phí. Thuế nhập khẩu xe máy là 45%, phụ tùng xe dao động từ 15 đến 30%. Nhưng thay vào đó, giao thương trong khu vực Đông Nam Á thì miễn thuế, nên chúng tôi có lợi thế cạnh tranh rất lớn trong khu vực, so với những mẫu xe nhập khẩu từ các khu vực và quốc gia khác.”

Anh Sơn cũng bày tỏ dự định mở rộng chuỗi cung ứng xe điện Dat Bike ra toàn Đông Nam Á trong vòng 2 đến 3 năm tới, nhờ vào sự giúp đỡ của các quỹ đầu tư như Jungle Ventures đã kể ở trên.

Xem thêm  Kế hoạch dài hạn của Honda trong thị trường phát triển, xu hướng xe máy điện từ nay đến năm 2024