Sportbike 200cc với giá bán tại VN tầm 65 triệu đe dọa Exciter,Winner… – Làng xe

Sportbike 200cc với giá bán tại VN tầm 65 triệu đe dọa Exciter,Winner…

Cách đây 2 ngày Thegioimoto đã giới thiệu cho đọc giả biết đến sự ra mắt của 1 mẫu Sportbike 200cc đến từ đất nước chùa vàng Thailand đó chính là All-New GPX GR200R 2020.Như mọi người đã biết mẫu xe này sẽ được hãng xe danh tiếng GPX cho ra mắt vào đầu tháng 7 tới đây chính thức lấn sân vao thị trường sportbike phân khúc 200cc.Đây là bước tiến quan trọng mang tính lịch sử của hãng xe này bởi đây là mẫu xe đầu tiên với thiết kế Sportbike 100% của hãng xe danh tiếng với tuổi đời 13 năm này.

Hình ảnh ở trên chính là của mẫu Sportbike All-New GPX GR200R 2020 đang vào giai đoạn test thử trên phố tại Thailand.Nhìn thoáng qua chúng ta có thể thấy thiết kế của mẫu xe này có đôi phân tương tự với các thiết kế của Yamaha với phần đầu nhô ra trước và hệ thống đèn theo kiểu lép như trên các mẫu YZF-R6,YZF-R1…

2020-gpx-gr200r-prototype-spyshot-02

Khả năng cao mẫu xe này sẽ được tích hợp hệ thống ống xả RAM-AIR ( Đó là hệ thống đưa trực diện không khí vào buồng đốt hay hiểu đơn giản là nó chuyển luồn không khí phía trước đầu xe đưa qua lọc gió và tới buồng đốt. Nếu như các ae để ý trên các dòng moto pkl bây h đều thấy các hốc gió trước đầu xe thì đó chính là ram air. khi xe chạy không khi phía trước đầu xe có áp suất cao nhất dẫn đến lực cũng cao nhất. Để tận dụng luồng không khí đó Ram air ra đời nó đưa luồng không khí áp suất cao đó vào ngay lọc gió. như vậy động cơ có thể lấy nhiều khí hơn dẫn đến công suất động cơ cũng cao hơn.
Nhưng do lấy không khí từ đầu xe mà nhiệt độ không khí ở đó luôn thấp nếu với nhiệt độ đó thì động cơ rất khó nổ hoặc nổ không hết công suất chính vì vậy Ram air còn có bộ phận làm nóng không khí nhờ nhiệt độ của động cơ. Để tăng hiệu suất cháy.
Như vậy Ram air giúp ta tăng tỉ lệ gió vào hỗn hợp cháy giúp xe có tỉ suất nén cao hơn và sẽ cho ta công suất cũng cao hơn. )

Xem thêm  Những nâng cấp mà Winner X phiên bản tiếp theo được trang bị để cạnh tranh Exciter 155
new-gpx-gr200r-2nd-draft-01

Ngoài ra mẫu xe này cũng được sử dụng phuộc Upside Down cùng với cặp lốp kích cỡ 17 inch kết hợp với thiết kế tay ga như của các mẫu Sportbike 1000cc.Phần yên xe chia làm 2 tầng đúng thiết kế của 1 chiếc Sportbike hiện đại.

new-gpx-gr200r-2nd-draft-04

Các thông tin về khối động cơ vẫn chưa được tiết lộ nhưng khả năng cao mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ 200cc xy-lanh đơn làm mát bằng dung dịch.Về mức giá cho mẫu xe này khi về Việt Nam Thegioimoto dự đoán sẽ vào tầm 70 triệu,1 mức giá đủ để cạnh tranh với các hãng xe khác.Tất nhiên không loại trừ khả năng mẫu xe này sẽ có giá tầm 65 triệu bởi GPX LEGEND 200 với khối động cơ 200cc cũng chỉ có giá 63 triệu tại Việt Nam.Nếu GPX thực sự muốn ăn miếng bánh MotoPKN tại Việt Nam thì mẫu xe này chính là cơ hội hiếm có mà GPX phải tận dụng.Trường hợp mẫu xe này bán ra tại Việt Nam với mức giá tầm 65 triệu thì các mẫu xe côn tay 150cc như Yamaha Exciter 150,Suzuki satria,Winner X…Sẽ phải hứng chịu sự công kích lớn nhất từ trước đến nay.Theo dõi Thegioimoto để cập nhật tin tức về mẫu xe này nhé.

Xem thêm  Harley-Davidson Pan America mẫu Adventure đầu tiên trong lịch sử ra mắt có gì đáng quan tâm ?