Siêu xe “trong Fast & Furious 7” ngoài đời thực giá 78 tỷ đồng được rao bán theo hình thức NFT – Làng xe

Siêu xe “trong Fast & Furious 7” ngoài đời thực giá 78 tỷ đồng được rao bán theo hình thức NFT

Trong 10 bản sao của siêu xe W Motors Lykan HyperSport, đây là chiếc cuối cùng được sản xuất để thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “Fast & Furious 7”. Chiếc xe này sắp được bán đấu giá theo hình thức NFT (viết tắt của Non-Fungible Token, loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất).

Theo RubiX, đơn vị chịu trách nhiệm đấu giá, bản sao của W Motors Lykan HyperSport có giá khởi điểm được đưa ra là 100.000 USD, được kỳ vọng thu về ít nhất 750.000 USD. Buổi đấu giá trực tuyến sẽ bắt đầu vào ngày 11/5 tới.

Mặc dù chỉ là mô hình nhưng lại có giá bán đắt đỏ như xe thật, lý do là bản sao được sản xuất nhằm thực hiện các cảnh quay trong phim hành động The Fast & The Furious phần 7.

Theo như RubiX cho biết, mẫu xe này có tận 10 bản sao, nhưng trong quá trình quay đã hư hỏng 9 chiếc, còn lại 1 chiếc này. Tuy nhiên, bản sao này lại kém hấp hẫn hơn – bảng tablo, tay lái hay cần số được làm sơ sài, bảng đồng hồ tốc độ, màn hình tốc độ cũng được loại bỏ. Ngoại trừ bộ ghế ngồi thể thao được phối 2 màu đen/trắng bắt mắt.

Thực tế, sức mạnh của W Motors Lykan HyperSport là động cơ boxer 6 xy-lanh tăng áp, công suất 780 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm, có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Đã có lúc Siêu xe W Motors Lykan HyperSport là mẫu xe đắt nhất thế giới vào năm 2013, mức giá lúc đó là 78 tỷ đồng.