Siêu xe gầm thấp của Vinfast khiến dân chơi xe ngắm mãi không chán – Làng xe

Siêu xe gầm thấp của Vinfast khiến dân chơi xe ngắm mãi không chán

Một thiết kế trẻ người Việt đã mất hàng tháng trời để dựng lên bản đồ họa 3D của mẫu sedan VinFast Lux A2.0 với dáng vẻ thể thao hơn nhiều so với nguyên bản.

Bản dựng đồ họa của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 với diện mạo thể thao hơn, hiện đại và tinh tế được thực hiện bởi Anh Huy – một thiết kế trẻ người Việt có niềm đam mê ô tô.

Sau khi tham khảo thiết kế các dòng xe hiệu suất cao đến từ các thương hiệu như Porsche, BMW, Mercedes-Benz, Audi hay Aston Martin,… Anh Huy lên ý tưởng cho bản dựng và mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện.

Cụ thể, bản dựng widebody và hạ gầm của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 được thiết kế lại khá nhiều bộ phận như: cản trước, lưới tản nhiệt ốp thêm những chi tiết đen thể thao hơn. Nắp ca-pô có thêm hai phần lõm xuống. Cản sau có bộ khuếch tán gió lớn và hốc gió lớn hơn trước. Một vài chi tiết ốp đen và cánh gió gắn cốp.

Hệ thống đèn Full Led được thiết kế sắc xảo hơn kết hợp với phần thân rộng khiến mẫu xe trở nên hầm hố và đầy cá tính.

Xem thêm  Hậu vệ Xuân Mạnh sắm xe VinFast Lux A2.0 để đi ăn tết.

Thân xe rộng hơn một chút so với nguyên bản, đi kèm bộ lốp mỏng và mâm BLQ của thương hiệu Rotiform.

Động cơ nguyên bản trên VinFast Lux A2.0 là máy 2L tăng áp, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế chiếc VinFast Lux A2.0, Anh Huy cho biết mong muốn VinFast làm dòng xe hiệu suất cao cho Lux, tương tự mẫu Lux V8. Nhà thiết kế trẻ trông chờ một phiên bản hiệu suất cao của Lux A2.0 với động cơ mạnh tương đương BMW M5.

Có thể thấy rõ phần gầm xe rất thấp chỉ cách mặt đường 2-3cm và có khả năng nâng hạ tùy theo ý muốn của chủ nhân.

Đuôi xe với hệ thống ống xả và hốc gió tương tự như trên các mẫu Lamborghini hiện đại nhất.

Mẫu xe mạnh nhất của VinFast hiện tại là President với động cơ V8 dung tích 6,2L, công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.