Siêu xe đắt nhất của Trung Quốc với giá gần 18 tỷ sẽ được sản xuất tại Mỹ – Làng xe

Siêu xe đắt nhất của Trung Quốc với giá gần 18 tỷ sẽ được sản xuất tại Mỹ

Mới đây nhất chúng tôi đã bất ngờ nhận được tin mẫu siêu xe đầu tiên của Trung Quốc là Hongqi S9 Hybrid sẽ chính thức được đưa vào sản xuất sau 1 thời gian dìa ra mắt để phục vụ khách hàng khắp thế giới và nhà máy sản xuất siêu xe này lại nằm trong khu vực Motor Valet thuộc Emilia – Romagna,đấy cũng chính là quê nhà của các ông lớn khác như Ferrari,Lamborghini và Pagani.

Silk EV và FAW( hãng xe mẹ của Hồng Kỳ )đã lên kế hoạch đưa siêu xe Hongqi S9 của mình vào sản xuất tại Motor Valley.Silk EV là 1 hãng thiết kế và phát triển công nghệ oto của Mỹ.Cả 2 công ty đã ký kết với nhau để thành lập 1 liên doanh và sản xuất dòng siêu xe đầu tiên của Trung Quốc hồi tháng 4/2020.

Siêu xe Hongqi S9 thực sự đã làm nên 1 cuộc cách mạng mới về thiết kế của các mẫu siêu xe đi trước thời đại mới.Tự tin với ngoại hình hầm hố bắt mắt cũng như các tính năng và công nghệ đi kèm nên,tất nhiên là với mức giá phải chăng.Hãng xe FAW đã tuyên bố doanh số bán ra các mẫu siêu xe của hãng này đến năm 2030 sẽ chạm mốc 1 triệu chiếc,đây quả thực là 1 con số khủng khiếp kể cả đối với các mẫu siêu xe HOT nhất hiện nay như Lamborghini,Ferrari…

Xem thêm  Lamborghini Urus với bản độ Mansory hơn 3 tỷ đồng của thợ Việt Nam lăn bánh trên phố

Hồng Kỳ là thương hiệu hạng sang thuộc FAW, ra mắt năm 1958 và chuyên sản xuất các mẫu xe phục vụ cho Chính phủ Trung Quốc. Giờ đây, Hồng Kỳ còn bán những mẫu xe tư nhân hạng sang, với tham vọng cạnh tranh các đối thủ sừng sỏ như BMW và Mercedes ở cả thị trường quốc tế.- Advertisement –

Trong 2020, Hồng Kỳ quyết định đưa mẫu concept năm 2019 vào sản xuất, với số lượng giới hạn 70 xe cùng giá bán dự kiến 1,45 triệu USD. Mức giá này có thể biến S9 PHEV thành chiếc ôtô Trung Quốc đắt nhất. Hiện mẫu xe giữ danh hiệu này là L5, cũng là một sản phẩm của Hongqi, với giá 800.000 USD.

Frankfurt am Main, Germany – September 17, 2019: Chinese supercar Hongqi S9 at the Frankfurt Motor Show IAA 2019 (Internationale Automobil Ausstellung).

Trong khi đó, nhà thiết kế nổi tiếng người Italy Walter de Silva, người chịu trách nhiệm cho những mẫu xe như Alfa Romeo 156, Volkswagen Scirocco, Audi R8 và A5 cùng một số sản phẩm khác, được chỉ định là Phó chủ tịch Phong cách và Thiết kế của liên doanh Silk-FAW.