Siêu môtô điện Triumph TE-1 hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ 2…Ra mắt trong thời gian tới ? – Làng xe

Siêu môtô điện Triumph TE-1 hoàn tất giai đoạn thử nghiệm thứ 2…Ra mắt trong thời gian tới ?

Triumph TE-1 là một trong những chiếc siêu mô tô nằm trong dự án mô tô điện do Triumph phát triển nhằm tạo ra chiếc mô tô điện của Anh Quốc trong tương lai vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm thứ 2.

Theo đó, dự án này đã được Triumph công bố vào 2 năm trước, cụ thể thì dự án phát triển mô tô điện Triumph TE-1 vừa hoàn thành quá trình thử nghiệm thứ 2 một cách vô cùng hoàn hảo khiến cho cộng đồng xe vô cùng phấn khích chờ đợi chiếc siêu mô tô này sẽ sớm được ra mắt.

Cộng đồng xe phấn khích chờ đợi ngày Triumph TE-1 ra mắt

Theo đó, giai đoạn thử nghiệm thứ 2 trên Triumph TE-1 vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm liên quan đến pin mô-tơ của xe. Triumph TE-1 được trang bị mô-tơ điện kết hợp cùng bộ pin dung lượng cao, sự kết hợp này mang đến cho xe công suất lên đến 180 mã lực, trong đó trọng lượng của mô-tô chỉ ở mức 10 kg. Mục tiêu chính của dự án xe điện Triumph TE-1 là nhằm phát triển một mẫu xe mô tô điện có trọng lượng nhẹ, công nghệ pin và hiệu năng vận hành mạnh mẽ nhằm đáp ứng các yêu cầu được đưa ra bởi Hội đồng Ô tô Anh Quốc, dự kiến chính thức áp dụng vào năm 2025.

Triumph TE-1 được trang bị mô-tơ điện kết hợp cùng bộ pin dung lượng cao mang đến cho xe công suất lên đến 180 mã lực

Ở dự án này, Triumph là đơn vị đứng đầu nhưng họ chỉ phụ trách thiết kế khung sườn và vỏ xe nhằm tương thích với các trang bị khác như bộ pin và phụ kiện. Williams đóng vai trò phát triển pin mô-đun, thiết bị điều khiển điện tử được tích hợp vào bộ pin nhằm giảm trọng lượng cũng như kích thước của phụ kiện. Đây được cho là sản phẩm của sự kết hợp giữa Triumph với các công ty như Williams Advanced Engineering, Integral Powertrain Ltd, đại học Warwick, và Phòng Phương tiện xanh và Sáng tạo của chính phủ Anh.

Triumph TE-1 là sự kết hợp giữa nhiều công ty

Tuy nhiên, cũng khá sớm để nói về việc Triumph TE-1 ra mắt trong thời gian sắp tới bởi để có thể ra mắt thì Triumph TE-1 cần phải vượt qua thêm 2 quá trình thử nghiệm nữa. Theo Triumph, dự án xe điện Triumph TE-1 được chia thành 4 giai đoạn chính với mục tiêu hợp tác sản xuất và đảm bảo an toàn cho bộ pin một cách chuyên nghiệp nhất, đồng thời giảm kích thước của mô-tơ điện, hệ thống phanh có khả năng tạo ra năng lượng điện khi vận hành, và nhiều hệ thống an toàn tiên tiến để có thể áp dụng trên nhiều loại xe mô tô điện của Anh trong tương lai.

Xem thêm  Đây mới là đối thủ mà Honda Wave 110i Thái Lan lo ngại nhất hiện nay

Triumph TE-1 cần vượt qua thêm 2 lần thử nghiệm nữa trước khi ra mắt