Siêu mô tô Panigale V4 2022 ra mắt với hiệu năng mạnh mẽ hơn thu hút sự quan tâm của dân mê xe – Làng xe

Siêu mô tô Panigale V4 2022 ra mắt với hiệu năng mạnh mẽ hơn thu hút sự quan tâm của dân mê xe

Theo đó, mẫu siêu môtô Ducati Panigale V4 2022 được nâng cấp ở động cơ, tính khí động học, khung sườn và hệ thống điện tử nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành của xe so với phiên bản hiện có đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chú ý của dân chơi xe.

Cụ thể, mới đây tập 5 của sự kiện Ducati World Premiere 2022 đã chính thức thức lên sóng, qua đó giới thiệu phiên bản 2022 của siêu mô tô Panigale V4 với việc hãng xe đến từ Ý đã thực hiện hàng loạt cải tiến trên siêu mô tô cao cấp nhất của mình nhằm nâng cấp hiệu năng vận hành cho xe.

Ducati Panigale V4 2022 ra mắt với nhiều nâng cấp về hiệu năng vận hành

Cụ thể, theo như công bố mà hãng xe Ducati công bố thì chiếc Ducati Panigale V4 2022 đã cải thiện hàng loạt khía cạnh của Panigale V4 thế hệ cũ như khí động học, động cơ, khung sườn và hệ thống điện tử. Các tinh chỉnh này được thực hiện với một mục tiêu duy nhất là tăng hiệu năng vận hành cho xe, đặc biệt là bên trong đường đua.

Được biết, mẫu siêu mô tô này vẫn sẽ được mang trên mình khối động cơ Desmosedici Stradale V4, dung tích 1.103cc, làm mát bằng dung dịch và dầu, sản sinh công suất 215,5 mã lực tại tua máy 13.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 123,6 Nm tại tua máy 9.500 vòng/phút. Đặc biệt, Ducati đã tăng đường kính lòng ống xả lên 38mm nhằm giảm áp suất đội ngược, bơm dầu được thu nhỏ lại, đường dẫn dầu bên trong động cơ cũng được bố trí lại nhằm hạn chế tình trạng hao hụt công suất. Nhờ các cải tiến này mà sức mạnh của xe đã tăng thêm 1,5 mã lực so với bản cũ. Khối động cơ này sẽ đi kèm với động cơ này là hộp số 6 cấp kèm bộ ly hợp lá trượt và bộ sang số nhanh DQS Evo 2 hai chiều. Hộp số của xe là trang bị hoàn toàn mới với tỷ số truyền của các cấp số 1,2 và 6 cũng được kéo dài, trong đố số 6 dài hơn giúp xe có vận tốc tối đa tăng thêm 5 km/h so với bản hiện tại.

Những cải tiến mang lại công suất thêm 1,5 mã lực so với phiên bản cũ lên 215,5 trên Ducati Panigale V4 2022

Được biết, với phiên bản được dùng cho đường đua, Panigale V4 2022 có thể được tùy chọn với ống xả xe đua hoàn toàn bằng titan của Akrapovic, hiện có thiết kế ống thoát gắn trên cao và được chế tạo để tuân thủ giới hạn tiếng ồn 105 dB. Một bộ khử dB cũng có thể được lắp để giảm mức áp suất âm thanh xuống 102 dB.

Panigale V4 2022 phiên bản đường đua có thể được tùy chọn với ống xả hoàn toàn bằng titan của Akrapovic

Về hệ thống treo, Panigale V4 S 2022 đã được hãng xe đến từ Ý nâng cấp với phuộc Ohlins NPX 25/30 kích thước 43mm ở trước với hành trình 125 mm, trong khi giảm xóc sau là loại lò xo trụ Ohlins TTX36. Đây là hệ thống treo điện tử Smart EC 2.0 có khả năng tùy chỉnh nhiều thông số qua cụm phím điều khiển của xe. Xe còn được trang bị hệ thống phanh với cặp phanh đĩa đơn Brembo Stylema (M4.30) trên đĩa 330 mm phía trước, và bộ kẹp phanh hai pít-tông trên đĩa 245 mm ở mặt sau, được quản lý chung bởi ABS khi vào cua của Bosch.

Panigale V4 S 2022 đã được hãng xe đến từ Ý nâng cấp với phuộc Ohlins NPX 25/30 kích thước 43mm ở trước với hành trình 125 mm

Xe được trang bị hệ thống phanh với cặp phanh đĩa đơn Brembo Stylema được quản lý chung bởi ABS khi vào cua của Bosch

Về trang bị, Ducati Panigale V4 2022 được trang bị bảng đồng hồ của xe không thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, vẫn sẽ là màn hình màu TFT nhưng giao diện hiển thị đã được thiết kế lại nhằm tiện lợi hơn cho người dùng khi đọc thông số. Đồng hồ xe Panigale V4 2022 nay đã có thêm giao diện Track Evo với kiểu hiện vòng tua máy mới, bên dưới là cấp số, thời gian, vận tốc trung bình, số vòng đua và các chế độ hỗ trợ điện tử khác như DTC, DWC, DSC và EBC. Cuối cùng là đèn báo sáng số dạng LED được bố trí ở góc bên trái của đồng hồ.

Ducati Panigale V4 2022 vẫn sẽ sử dụng màn hình màu TFT nhưng giao diện hiển thị đã được thiết kế lại nhằm tiện lợi hơn cho người dùng khi đọc thông số