Bimota Tesi H2 Carbon Edition siêu nhẹ chốt ngày ra mắt – Làng xe

Bimota Tesi H2 Carbon Edition siêu nhẹ chốt ngày ra mắt

Theo đó, Bimota Tesi H2 Carbon Edition sẽ chỉ có 10 chiếc được xuất xưởng, có giá bán chênh lệch khá nhiều so với chiếc Tesi H2 tiêu chuẩn, và phiên bản màu đen đầu tiên sẽ cập bến bờ biển Anh vào tháng 3 năm nay.

Siêu mô tô Bimota Tesi H2 chốt thời gian ra mắt

Theo đó, Bimota Tesi H2 là một trong những chiếc mô tô gặp trở ngại trong việc ra mắt do đại dịch Covid-19 vì vậy vào tháng 7/2020, Bimota đã thông báo tạm thời không đưa siêu mô tô này sản xuất, nhưng đến tháng 9/2020. Bimota đã chính thức công bố thông số kỹ thuật cũng như giá bán của xe. Và theo thông tin mới nhất thì vào tháng 3/2021 này siêu mô tô này sẽ được bán ra thị trường không chỉ bản tiêu chuẩn mà còn có sự ra mắt của phiên bản đặc biệt H2 Carbon Edition.

Được biết, siêu mô tô Bimota Tesi H2 không chỉ gây ấn tượng với thiết kế ngoại hình và hệ thống treo đặc biệt, mà còn nhờ vào sức mạnh tuyệt đỉnh của mình. Theo đó, Bimota Tesi H2 thừa hưởng khối động cơ siêu nạp từ mẫu Supersport đỉnh cao Kawasaki Ninja H2. Như vậy, Tesi H2 mang trên mình động cơ 4 xylanh, dung tích 999cc, làm mát bằng dung dịch, tích hợp công nghệ Supercharged, mang đến cho xe công suất 230 mã lực và mômen xoắn cực đại 133,5 Nm.

Xem thêm  Một loạt xe máy giảm giá sau tết Nguyên Đán

Bimota Tesi H2 thừa hưởng khối động cơ siêu nạp từ mẫu Supersport đỉnh cao Kawasaki Ninja H2

Việc siêu mô tô Bimota Tesi H2 thừa hưởng khối động cơ siêu nạp từ Kawasaki Ninja H2 là bởi vì đây là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa Bimota và Kawasaki, khi hãng xe Nhật Bản mua 49,9% cổ phần của công ty Ý vào năm 2019.

Bimota Tesi H2 thừa hưởng khối động cơ siêu nạp từ Kawasaki Ninja H2

Ngoài sức mạnh, Bimota Tesi H2 còn đc trang bị rất nhiều công nghệ hỗ trợ điện tử như cảm biến IMU của Bosch, điều khiển các tính năng kiểm soát độ bám đừng và kiểm soát đề-pa lên đến 9 cấp độ. Trên bản đặc biệt Bimota Tesi H2 Carbon Edition, toàn bộ các trang bị trên sẽ được giấu bên trong bộ vỏ bằng sợi carbon.

Bimota Tesi H2 thừa hưởng được rất nhiều trang bị từ Kawasaki H2

Ở bản Limited dàn áo sợi carbon đã giúp phiên bản này giảm trọng lượng của xe, đồng thời là điểm nhấn về thẩm mỹ giúp thu hút mọi ánh nhìn. Bên cạnh đó, bản đặc biệt cũng sẽ có bộ tem riêng, các chi tiết điểm nhấn sẽ có màu sắc nổi bật và nhỏ hơn so với bộ tem màu của bản tiêu chuẩn.

Xem thêm  Kabira KM3000 mẫu môtô mới mang trong mình ngoại hình Kawasaki Ninja 300

Dàn áo sợi carbon đã giúp phiên bản này giảm trọng lượng của xe, đồng thời là điểm nhấn về thẩm mỹ giúp thu hút mọi ánh nhìn

Về giá bán, phiên bản Tesi H2 Carbon có giá 59.000 bảng (~ 1.9 tỷ đồng) gồm 2 phiên bản màu, được bảo hành 2 năm không giới hạn số km. Hơn nữa, Bimota tại Anh cho biết công việc bảo dưỡng định kỳ có thể được thực hiện bởi các đại lý Kawasaki.