Siêu bán tải GMC Hummer EV chạm giá Bugatti Chiron…Lý do khiến ai cũng bất ngờ – Làng xe

Siêu bán tải GMC Hummer EV chạm giá Bugatti Chiron…Lý do khiến ai cũng bất ngờ

Mới đây, chiếc GMC Hummer EV Edition 1 2022 mã VIN 001 là một trong những chiếc xe được đấu giá cao nhất tại sự kiện Barrett-Jackson Scottsdale mới diễn ra.

GMC Hummer EV Edition 1 2022 mã VIN 001

Cụ thể, chiếc bán tải điện GMC Hummer EV Edition 1 2022 đã được bán với mức giá cao kỷ lục, lên tới hơn 2,5 triệu USD trong một phiên đấu giá tại sự kiện Barrett-Jackson Scottsdale mới diễn ra. Lý do nằm ở việc đây là chiếc C Hummer EV Edition 1 sở hữu số VIN 001 độc nhất vô nhị.

GMC Hummer EV Edition 1 2022 được bán với giá 2,5 triệu USD

Trước đây, chiếc SUV điện GMC Hummer EV Edittion 1 2022 được cho là có giá khởi điểm từ 112.595 USD, và với việc sở hữu cho mình 3 chữ số “001” được cho là “Độc Nhất Vô Nhị” này vô tình giúp chiếc siêu bán tải này tăng lên 22 lần so với giá trị xe đưa ra. Đây cũng là một sự kiện được cho là đã ghi nhận nhiều vụ bán đấu giá xe có giá cao bởi trước đó chiếc Ford Bronco 2021 đầu tiên cũng được bán ở đây với giá hơn 1 triệu USD.

GMC Hummer EV Edition 1 2022 mã VIN 001 là một trong những chiếc xe được đấu giá cao nhất tại sự kiện Barrett-Jackson

Siêu bán tải điện GMC Hummer EV sau khi ra mắt hoàn chỉnh cách đây không lâu đã thiết lập các cột mốc tiêu chuẩn mới trong làng xe điện toàn cầu. Ngưỡng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn tối đa lên tới… 15.592 Nm được cho là thông số đủ sức khiến người tiêu dùng gọi Hummer EV là siêu bán tải. Đặc biệt hơn, chiếc Hummer EV mang số VIN 001, mức giá xe sở hữu cũng đủ sức đè bẹp 90% các siêu xe đang có mặt trên thị trường.

Xem thêm  Cách xử lý truyền thông của Vinfast với Youtuber bóc phốt Lux A2.0 lỗi liên tục gây nhiều tranh cãi

Theo nhiều người, lý do chiếc GMC Hummer EV Edition VIN001 này có giá cao ngất ngưỡng bởi các nhà sưu tập xe vẫn thường chi trả những khoản tiền lớn cho những chiếc xe mang mã VIN 001 tại buổi đấu giá, và trường hợp của chiếc Hummer EV Edition 1 này cũng không ngoại lệ.

Phiên bản Edition 1 của bán tải điện GMC Hummer EV là bản đầu tiên được bán ra thị trương và cũng là bản cao cấp nhất. Nó có trang bị hệ truyền động 3 mô tơ điện sản sinh 1.000 mã lực, cho phép chiếc bán tải to lớn gia tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 3 giây với hệ thống kiểm soát khởi hành “Watts to Freedom”, trong khi nó cũng có thể di chuyển hơn 563 km trên một lần sạc đầy.

GMC Hummer EV Edition 1 có thể di chuyển hơn 563 km trên một lần sạc đầy

Chiếc xe được sơn màu trắng theo tiêu chuẩn và bao gồm các tấm nóc Sky Panels trong suốt có thể tháo rời và cất giữ trong cốp trước. GMC cũng đã trang bị cho mẫu xe này gói trang bị Extreme Off-Road Package bao gồm tấm bảo vệ gầm xe, khung bảo vệ dưới cửa, và bộ la-zăng 18 inch bọc trong lốp địa hình 35 inch.

Xem thêm  siêu xe Bugatti đắt nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh sau 2 năm ra mắt

Được biết, GMC dự kiến sẽ công bố phiên bản SUV của Hummer EV vào ngày (3/4) sắp tới. Và dự kiến sẽ được giới thiệu ra thị trường vào khoảng năm 2022.