[Series tìm hiểu hyper car – siêu xe hiệu suất khủng nhất thế giới] Tập 1: Bugatti Divo 2020 – Quái vật giá 140 tỷ vnđ – Làng xe

[Series tìm hiểu hyper car – siêu xe hiệu suất khủng nhất thế giới] Tập 1: Bugatti Divo 2020 – Quái vật giá 140 tỷ vnđ

Tổng quát

Một phiên bản độc quyền và trông lạ hơn của siêu bugatti chiron, divo là một nghiên cứu về khí động học. Tên của nó thể hiện sự tôn kính đối với tay đua người Pháp Albert Divo, người đã hai lần vô địch cuộc đua sức bền Targa Florio danh giá vào những năm 1920 sau tay lái của một chiếc Bugatti. Đúng như hình thức, nhà sản xuất ô tô Pháp đã đặt giới hạn sản xuất: Họ sẽ chỉ sản xuất 40 mẫu Divo, tất cả đều đã được lên tiếng. So với Chiron, những cải tiến quan trọng của Divo bao gồm hệ thống treo nâng cấp, tiết kiệm trọng lượng bổ sung và tất cả các loại phù hợp khí động học. Mặc dù cả hai mẫu xe Bugatti đều trông rất lạ mắt, nhưng không khó để phân biệt chúng: Nếu nó có vây lưng, mui xe chạm khắc và đèn hậu dạng phomát dưới cánh khổng lồ, bạn đang nhìn vào Divo.

Hình ảnh hyper car bugatti divo 2020

Có gì mới cho năm 2020?

Một mẫu xe mới trong dòng sản phẩm, Divo đã được đưa vào sản xuất đầu năm nay. Hãng dự kiến ​​những ví dụ đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào năm 2021, nhưng đại dịch COVID-19 có thể làm mọi thứ trì hoãn.

Động cơ, truyền động và hiệu suất

Ở giữa chiếc hypercar dẫn động bốn bánh này là động cơ W-16 8.0 lít với bốn bộ tăng áp. Giúp Divo chỉ phát triển công suất 1500 mã lực. ( Koenigsegg Jesko và Lotus Evija đã đánh bại nó, với công suất cực đại lần lượt là 1600 và 1972 ngựa.) Được hỗ trợ bởi hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp, con thú của động cơ này mang tính lịch sự của Chiron. Bugatti tuyên bố Divo sẽ tăng tốc lên 62 dặm ( ~ 100km/h) / giờ chỉ trong 2,4 giây và nó có thể bám vào góc cua với lực bám đáng kinh ngạc 1,6 g. 

Nội thất, Tiện nghi và Hàng hóa

Thật khó để vượt qua vẻ ngoài huyền ảo của Divo, nhưng nội thất gây ấn tượng mạnh của nó đã đến gần. Cách bố trí đối xứng của cabin kết hợp với cách phối màu bất đối xứng, trong đó phía người lái được tô màu xanh Divo Racing Blue và phía hành khách có màu đen. Các ghế ngồi cung cấp hỗ trợ bên rất lớn — hoặc như hãng đã nói — và vô lăng được bọc một phần bằng da lộn giả với hai lẫy chuyển số lớn ở hai bên. Trong nỗ lực tiết kiệm trọng lượng, Bugatti đã giữ các vật liệu cách âm và ngăn chứa đồ ở mức tối thiểu.

Thông tin giải trí và kết nối

Thay vì các tính năng hỗ trợ người lái công nghệ cao và hệ thống thông tin giải trí hiện đại với màn hình LED, Bugatti ưu tiên tiết kiệm trọng lượng và các bit aero công nghệ tiên tiến. Chiếc xe đi kèm với hệ thống âm thanh từ Accuton, nhưng chủ sở hữu có thể chọn loại bỏ hệ thống này để cải thiện một chút tỷ lệ công suất trên trọng lượng của Divo.

Các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn

Hãng không mong đợi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) hoặc Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) thực hiện bất kỳ loại thử nghiệm va chạm nào trên Divo. Đối với các tính năng hỗ trợ người lái, Divo có khởi động bằng nút bấm và. . . đó là về nó. Các tính năng an toàn chính bao gồm:

  • Hệ thống chống bó cứng phanh
  • Túi khí trước và đầu gối
  • Kiểm soát ổn định

Bảo hành và Bảo trì

Bugatti cung cấp cho chủ sở hữu Divo bảo hành bốn năm cũng như bốn năm bảo trì đi kèm.

  • Bảo hành giới hạn trong 4 năm
  • Bảo hành hệ thống truyền lực bao gồm 4 năm
  • Bảo trì theo lịch trình miễn phí trong 4 năm

Có thể thấy với giá trị bugatti divo mang lại cho những người đam mê siêu tốc độ, 6 triệu đô ( 140 tỷ vnđ chưa tính thuế ) có lẽ vẫn còn rẻ so với những gì divo mang lại nếu chúng ta đã từng biết tới chiron