Sẽ như thế nào nếu Honda Winner X 160cc ra mắt ? – Làng xe

Sẽ như thế nào nếu Honda Winner X 160cc ra mắt ?

Yamaha Exciter với Honda Winner là 2 kì phùng địch thủ mà đến hiện tại theo nhận định của nhiều chuyên gia vẫn chưa xác định được người thắng cuộc.

Sẽ như thế nào nếu Winner X 160 ra mắt ?

Cụ thể, trước khi Exciter 155 VVA 2021 ra mắt thì Winner X bất ngờ chiếm lấy vị trí ‘Ông vua doanh số’ trong phân khúc côn tay cỡ nhỏ, thì ngay sau khi Exciter 155 VVA 2021 ra mắt đã khẳng định lại vị thế ‘Ông vua côn tay’ trong phân khúc côn tay cỡ nhỏ khiến cuộc tranh luận gay gắt giữa fan của 2 đội trở nên vô cùng gay cấn.

Yamaha Exciter và Honda Winner, kì phùng địch thủ chưa có hồi kết

Cụ thể, việc Honda Winner X giảm doanh số cho thấy sự trở lại vô cùng mạnh mẽ của Yamaha Exciter, từ đầu tháng 1 doanh số bán Winner X đã tụt mạnh và hiện tại chỉ bán được khoảng 30-40% so với trước đây. Như vậy có thể thấy doanh số Winner X đã tụt giảm khoảng 60-70% tại đại lý, so với trước khi có Exciter 155 VVA. Qua đó thấy sức ảnh hưởng của Yamaha Exciter là rất lớn.

Xem thêm  Kawasaki Ninja 700R: Siêu siêu phẩm mới lấy DNA ZX-6R

Doanh số của Honda Winner X đang phải chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề vì sự ra mắt của Exciter 155 VVA

Vậy sẽ như thế nào nếu Honda Winner X 160 ra mắt ?

Việc Yamaha Exciter 155 đang có sức nóng rất nóng thì tất cả giới mộ điệu đều đang chờ đợi động tĩnh đến từ Honda. Và theo như nhiều đồn đoán thì giới truyền thông đang dự đoán Winner X 160 rất có thể sẽ được ra mắt, và sẽ từ nguồn gốc của khối động cơ eSP+ chuyên dành cho xe tay ga vừa mới được Honda đưa vào sử dụng từ đầu năm 2020 trên mẫu xe đầu tiên là SH150i 2020.

Giới truyền thông đang dự đoán Winner X 160 rất có thể sẽ được ra mắt, và sẽ từ nguồn gốc của khối động cơ eSP+ chuyên dành cho xe tay ga vừa mới được Honda đưa vào sử dụng từ đầu năm 2020

Chắc chắn nhiều người đang tỏ vẻ khó hiểu khi đọc đến đây, nhưng khối động cơ eSP+ mới này thực ra là động cơ của SH đời cũ đã được cải tiến lại bằng cách thu nhỏ đường kính và gia tăng hành trình Piston cũng như gia tăng nhẹ về thể tích từ 153cc lên 157cc.

Xem thêm  Đối thủ của Air Blade 150i trình làng với giá từ 43 triệu tại Malaysia

Vì vậy nếu như khối động cơ sSP+ kết hợp mượt mà với 2 trang bị mới là tăng cam thủy lực và hệ thống nạp xả 4 van giúp cải thiện nước đề của xe và hỗ trợ đạt công suất tối đa tốt hơn so với động cơ cũ nhưng vẫn sử dụng hệ thống cam SOHC.

Động cơ không thành vấn đề nhưng trên thực tế chưa bao giờ xảy ra

Nhưng trên thực tế cho thấy, rất hiếm khi động cơ của một chiếc tay ga lại được cải tiến lại và trang bị cho một chiếc xe côn tay, và đặc biệt Honda cũng chưa bao giờ làm như vậy. Vì vậy đây chỉ là dự đoán của truyền thông mà thôi.

Vậy sẽ như thế nào nếu Honda Winner X 160 ra mắt ?

Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người hâm mộ Honda chờ đợi, bởi ‘con cưng’ của họ coi như đã bị đại kình địch vượt mặt. Vì vậy nếu như Honda Winner X 160 ra mắt thì sẽ là một dấu ấn thực sự ấn tượng của Honda trong năm 2021.

Honda Winner X 160 nếu ra mắt sẽ đánh bại Yamaha Exciter 155 VVA ?

Và theo đánh giá của nhiều chuyên gia, với những trang bị hiện có, đặc biệt là trang bị ‘ăn tiền’ hệ thống chống bó cứng phanh ABS thì Honda Winner X 160 cc sẽ có thể đánh bại được Yamaha Exciter 155 VVA, bởi trong thực tế, Winner X đã đánh bại Yamaha Exciter trước thời điểm 155 VVA ra mắt, bởi vậy điều này là có cơ sở.

Xem thêm  Ex 150 đạt vận tốc 160 km/h sau khi gắn bình NOS

Với những trang bị hiện có, và việc Winner X từng đánh bại Exciter 150 khiến nhiều người vô cùng tự tin vào việc Winner X 160 sẽ đánh bại Exciter 155 VVA

Theo các bạn, cuộc chiến giữa Yamaha Exciter và Honda Winner sẽ như thế nào nếu Honda Winner X 160 ra mắt trong thời gian tới ? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần comments nhé !