Sau Exciter 155 cộng đồng chơi xe ngây ngất với thông tin YZF-R25 4 xy-lanh đang hoàn thiện – Làng xe

Sau Exciter 155 cộng đồng chơi xe ngây ngất với thông tin YZF-R25 4 xy-lanh đang hoàn thiện

Thông tin Yamaha YZF-R25 4 xy-lanh đang được hoàn thiện và thử nghiệm tại nhà máy Yamaha ở Indonesia đã thực sự làm cộng đồng chơi xe trên toàn thế giới bồn chồn háo hức mong ngóng ngày mẫu xe này ra mắt.Ở Việt Nam những năm gần đây các mẫu xe của Yamaha đều được cộng đồng chơi xe ghi nhận là có thiết kế đẹp,hợp thời trang và rất được lòng giới trẻ mà cụ thể là mẫu xe côn tay Yamaha Exciter đã làm mưa làm gió kể từ ngày ra mắt cho đến nay.

Ngay tại thời điểm này cộng đồng chơi xe ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang mong chờ ngày ra mắt của Yamaha Exciter 155 VVA hơn bao giờ hết.

Hiện tại mẫu xe côn tay 155cc này đang trong quá trình chạy thử và khả năng cao sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm sau.Nên chuyện Yamaha đang hoàn thiện mẫu xe 250cc 4 xylanh chuẩn bị cho ra mắt trong năm tới thực sự là quả bom giáng thẳng vào các hãng xe khác tại thị trường Việt Nam.

Cách đây ít lâu, đại diện của Yamaha Indonesia đã cho biết rằng hãng xe Nhật Bản sẽ không phát triển xe sport bike 4 xy-lanh cỡ nhỏ để cạnh tranh với Kawasaki ZX-25R. Thế nhưng, mới đây nhất, một số thông tin mới lại chỉ ra rằng mẫu xe này đang được hoàn thiện tại một trong những nhà máy sản xuất xe lớn nhất của Yamaha tại Indonesia và rất có thể sẵn sàng ra mắt trong năm 2021.

Xem thêm  KTM 1290 Super Adventure R 2021 chính thức trình làng, nâng cấp mạnh mẽ dành riêng cho off-road

Yamaha YZF-R3 R25 phiên bản 2 xy-lanh hiện tại

Thông tin trên được đưa ra bởi một trang tin về xe mô tô khá uy tín tại Indonesia với cái tên Iwanbanaran. Được biết, một kĩ thuật viên đang làm việc tại nhà máy Yamaha ở Indonesia đã gửi thông tin đến trang tin này với nội dung như sau:

“Yamaha YZF-R25 đang được hoàn thiện với phiên bản 4 xy-lanh và được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021 sắp tới. Bản thử nghiệm đã được phát triển tại nhà máy sản xuất và nghiên cứu của Yamaha tại Indonesia và một số video clip về chiếc xe đang được lan truyền nội bộ”.

Tin đồn về Yamaha R25 Yamaha R3 4 xy-lanh tiếp tục được tung ra

Dù sao, đây cũng mới chỉ là thông tin truyền miệng về chiếc xe có khả năng cạnh tranh với Kawasaki ZX-25R này. Hiện tại, cũng chưa có video hay hình ảnh xác thực nào về thông tin trên được trang tin của Indonesia đăng tải. Vì vậy, Yamaha YZF-R25 trang bị động cơ 4 xy-lanh vẫn sẽ là một ẩn số. Việc tạo ra một mẫu xe 4 xy-lanh mới được phát triển lại từ một mẫu xe cũ là một công việc rất mất thời gian. Như với Kawasaki ZX-25R, hãng xe Nhật Bản đã phải mất tới 5 năm trời để đưa Kawasaki ZXR250 quay lại thị trường.

Xem thêm  Exciter 2010 độ ABS cùng hàng loạt đồ chơi đỉnh của chóp khiến dân tình trầm trồ

Liệu sẽ có cỗ máy 4 xy-lanh cho Yamaha YZF-R3?

Còn với Yamaha, mẫu xe 4 xy-lanh 250 phân khối gần nhất được sản xuất của hãng này là từ Yamaha FZR250 năm 1994. Vì thế, sẽ phải mất ít nhất từ 3 đến 5 năm cho sản phẩm này được hoàn thiện, thử nghiệm và xuất hiện trên thị trường.

Chúng ta vẫn sẽ phải đợi thời gian trả lời cho câu hỏi “Liệu thực sự có xuất hiện Yamaha YZF-R25 4 xy-lanh hay không?.