1 chủ xe Vinfast Lux A2.0 đánh giá xe sau 5 tháng sử dụng khiến nhiều người chú ý – Làng xe

1 chủ xe Vinfast Lux A2.0 đánh giá xe sau 5 tháng sử dụng khiến nhiều người chú ý

VinFast Lux A2.0 đã trở nên rất HOT từ khi được ra mắt, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiếc sedan của VinFast, mới đây một chủ nhân của VinFast Lux A2.0 vừa có tuyên bố khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, theo đó người này đã quyết định tậu chiếc Lux A2.0 sau 5 lần lái thử và vừa có màn đánh giá sau 5 tháng nhận xe./

Chủ nhân VinFast Lux A2.0 tuyên bố khiến nhiều người bất ngờ sau 5 tháng nhận xe

Theo đó, mở đầu bài đánh giá là việc anh Phạm Khang, chủ nhân chiếc Lux A2.0 tiết lộ lý do chọn chiếc Sedan nhà VinFast chính là việc cảm giác lái thử của VinFast Lux A2.0 đá thuyết phục anh từ cái lần thử đầu tiên, anh cũng cho biết trước đó anh đã sở hữu cho mình chiếc Mazda 3 All New 2.0.

Cụ thể, anh cho biết “Đầu năm 2021, tôi quyết định lấy VinFast Lux A 2.0 sau 5 lần lái thử và đắn đo với thương hiệu mới này.  Chắc nhiều người cũng sẽ có cùng cảm giác như tôi khi bỏ một số tiền khá lớn cho một thương hiệu mới nhưng….VinFast đã thuyết phục tôi ngay từ lần đầu lái thử”

VinFast A2.0 đã thực sự thuyết phục người lái ngay lần đầu lái thử ?

Anh cũng cho biết thêm, “Cảm giác từ đi Mazda 3 lên VinFast làm cho mọi thứ hoàn toàn mới mẻ và tuyệt vời hơn rất nhiều. Điều khác biệt nhất mà tôi thấy đó là khung gầm của xe, nếu bạn đi xe Nhật, Hàn qua các gờ giảm tốc hoặc đường sắt thì bạn sẽ cảm nhận rõ rệt những tiếng lịch kịch như sắp rơi đồ từ xe ra. Cảm giác này tôi cảm nhận được từ các xe mình đã lái thử như Mazda, Optima, Civic, Cerato…nhưng khi lái thử Lux A2.0, cậu em tôi trải nghiệm thử thậm chí chạy 70km/h qua đường sắt mà vẫn cảm giác được độ chắc chắn của khung gầm và điều đó đã thuyết phục tôi tới 60% để bỏ tiền ra mua Lux A 2.0 bản cao cấp”.

Anh cũng cho biết, thông tin không tốt về hoài nghi chất lượng của VinFast trước đó cũng từng làm anh lung lay, và anh cũng chưa có ý nghĩ sẽ tậu 1 chiếc VinFast, tuy nhiên sau khi được trải nghiệm thì anh đã có 1 cái nhìn khác về VinFast, và anh đã quyết định chờ tới đầu năm 2021 để mua vì tin rằng sản phẩm sẽ hoàn thiện hơn và điều này có vẻ vô cùng chính xác. Đến lúc này anh thấy mọi thứ khá ổn, một vài chi tiết chưa ưng ý nếu có cũng không sao, điều đó hoàn toàn chấp nhận được.

Xem thêm  Tròn 1 năm tin đồn Lamborghini Centenario Roadster về nước...Liệu có cơ hội về Việt Nam ?

Theo anh Khang thì VinFast Lux A2.0 là sản phẩm vô cùng hoản thiện về chất lượng cũng như mọi thứ tổng thể

Về đánh giá, anh khang cho biết “Ngoại thất của xe thực sự là điều khiến tôi chú ý và tăng thêm tỷ lệ xuống tiền bởi nó quá đẹp. Cụm đèn định vị ban ngày khiến bạn dễ dàng nhận ra đây là VinFast từ rất xa. Đầu xe gây khá nhiều ấn tượng và tôi rất thích thiết kế ngoại thất của xe. Đèn của Lux A 2.0 khá sáng, trước đây tôi từng nghĩ sẽ độ thêm đèn nhưng sau khi dùng thì thấy đèn theo xe cũng đủ xài, nếu thay đèn sẽ rất sáng nhưng tôi ngại vụ tháo lắp, dây dợ và điều quan trọng nhất là tốn kém”, anh Khang đánh giá phần ngoại thất của Lux A2.0 vô cùng thể thao, phù hợp với cả trẻ tuổi lẫn đứng tuổi.

“Về cảm giác lái, nếu bạn từng lái xe Nhật, Hàn thì sẽ thấy vô lăng rất nhẹ và trước đây tôi thích như vậy nhưng sau khi mới qua Lux A thì thấy vô lăng nặng hơn và hơi khó chịu, nhưng một thời gian lái xong thấy rất thích vì nó khiến mình cảm nhận được rõ ràng hơn là nên đánh lái bao nhiêu. Nghe người dùng BMW nói vô lăng BMW còn nặng hơn Lux A nhiều”. Anh Khang cho biết thêm. Anh cũng khẳng định về cách âm, đây là chiếc xe có cách âm tốt nhất trong tầm giá 1 tỷ 5 đổ lại vì nó vận hành quá êm ái và mượt mà.  

Xem thêm  Lamborghini Sian Coupe chỉ 63 chiếc trên toàn thế giới sắp về Việt Nam

Cảm giác vô lăng của Lux A2.0 được anh Khang đánh giá rất cao

Tuy nhiên với việc từng lái xe Nhật, Hàn thì sẽ thấy vô lăng rất nhẹ sau khi qua Lux A thì thấy vô lăng nặng hơn và hơi khó chịu, nhưng một thời gian lái xong thấy rất thích vì nó khiến mình cảm nhận được rõ ràng hơn là nên đánh lái bao nhiêu. Nghe người dùng BMW nói vô lăng BMW còn nặng hơn Lux A nhiều.

anh Khang khẳng định trong tầm giá 1 tỷ Lux A2.0 là chiếc xe cách âm tốt nhất ở thời điểm hiện tại

Về ghế ngồi, hai ghế trước của xe được chỉnh điện có bơm lưng, điểm này được anh Khang đánh giá khá hay hoặc có thể xe cũ của anh chưa có nên chưa được trải nghiệm từ trước. Xe có thêm một tính năng nữa là khi lùi xe thì 2 gương sẽ tự động cụp xuống một chút để bạn quan sát rõ hơn, cái này cho thấy VinFast quan tâm tới người dùng.

anh Khang đánh giá rằng VinFast đã rất quan tâm đến người dùng khi áp dụng những thứ hiện đại nhất cho Lux

Tuy nhiên, anh Khang cũng có lời chê cho Lux A2.0 bởi xe vẫn chưa dùng được bản đồ nên phải lắp thêm gương android của Vietmap cũng khá ổn.

Xem thêm  Tuấn Hưng lái Mercedes G63 phải quay đầu khi gặp chốt kiểm dịch

Anh Khang phải lắp thêm gương android của Vietmap

Kết luận lại, theo anh Khang với mức giá 1 tỷ 140 triệu (sau khi áp dụng voucher các thứ) là một mức giá chấp nhận được. Với giá này, không mua Lux A thì chỉ mua được Mazda 6 bản 2.5 hoặc Camry bản thiếu (Camry trông khá già). Về nội thất, VinFast Lux A 2.0 không được như Mazda 6 nhưng bù lại cảm giác lái, cách âm, khung gầm thì không thể hài lòng hơn và ngoại thất cũng rất đẹp.

Một điểm được anh Khang nhấn mạnh chính là chi phí bảo dưỡng VinFast Lux A 2.0 và thay thế khá rẻ nên sử dụng cũng thoải mái hơn. Điểm cộng này khiến nhiều người sẽ tin tưởng và tự tin tìm đến VinFast hơn.