Satria lắp tăng áp với 36 mã lực khiến dân mê xe ngây ngất – Làng xe

Satria lắp tăng áp với 36 mã lực khiến dân mê xe ngây ngất

Mẫu underbone lắp thêm bộ phun xăng tăng áp IHI tăng công suất từ 18,2 mã lực lên thành 36 mã lực.

Ra mắt vào tháng 2/2016, Suzuki Satria FU150 đã được thiết kế lại hoàn toàn so với thế hệ Satria trước đó, vốn được biết tới với tên gọi Suzuki Raider ở Việt Nam. So với thế hệ trước, Suzuki Satria FU150 mới sở hữu thiết kế góc cạnh, sắc sảo và cá tính hơn nhiều.

Kiểu dáng nguyên bản của Satria FU150 mới đã được Compass Automotive giữ nguyên trên bản độ này, chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ như bịt kín đèn pha trước, bỏ dè sau, một phần vỏ xe và thay bộ để chân của thương hiệu KTC.

Xuất hiện tại Jakarta Fair Kemayoran (JFK) trong gian hàng của Suzuki, mẫu underbone 150 phân khối Satria F150 độc đáo với bộ phun xăng tăng áp IHI. Theo Suzuki Indonesia, công suất của bản độ có thể lên tới 36 mã lực, trong khi công suất tiêu chuẩn của Satria F150 chỉ 18,2 mã lực. Suzuki không tiết lộ giá bán.

Đi kèm với tăng áp là van xả áp suất dư (Blow-off valve) của HKS, đồng hồ đo áp suất của Autogauge, bộ điều khiển áp suất của Shadow, IC độ Juicebox cùng hệ thống xả full system của Two Brothers.

Để khiến chiếc Satria phiên bản độ có khả năng điều khiển ổn định hơn ở tốc độ cao, Compass Automotive cũng đồng thời lắp cho chiếc xe trợ lực Hiper Pro, cùm ga cuốn Active, bao tay Arriete, phuộc sau Gazi và lốp trơn FDR Competition.

Theo Compass Automotive, tổng chi phí để họ độ tăng áp cho Suzuki Satria FU150 là 50 triệu Rupiah (tương đương 84,5 triệu đồng) – đắt hơn gấp đôi một chiếc xe nguyên bản được bán tại Indonesia.

Ảnh: Dapurpacu