Rước dâu bằng xe cứu thương để trốn lệnh phong tỏa – Làng xe

Rước dâu bằng xe cứu thương để trốn lệnh phong tỏa

Không thể công khai tổ chức đám cưới do phong tỏa toàn quốc, Ahmed lén mượn xe cứu thương đi rước dâu nhưng bị phát hiện.

Chú rể Ahmed ở Khatauli, quận Muzaffarnagar, bang Uttar Pradesh còn nhà gái ở cách đó 100 km. Sau khi mượn được một chiếc xe cứu thương để về tổ chức hôn lễ ở nhà gái và đón dâu về nhà trai trót lọt. Tuy nhiên, vụ việc nhanh chóng bị đưa ra ánh sáng khi tin đồn về đám cưới lan khắp Khatauli.

“Quá trình điều tra cho thấy ông Haji Israr và con trai Ahmed đã mượn được xe cứu thương của một người quen để đến quận Ghaziabad tổ chức đám cưới theo nghi lễ của người Hồi giáo. Sau đó, bố con ông này đã đón con dâu về làng”, một sĩ quan cảnh sát ở Khatauli cho biết, hôm 29/4.

Theo luật pháp Ấn Độ, không chỉ cha con Ahmed mà người cho mượn xe cứu thương cũng có nguy cơ phải hầu tòa.

Vợ chồng Ahmed, người thân trong gia đình đã được làm xét nghiệm phòng Covid-19 và thực hiện quy định kiểm dịch chặt chẽ.       

Ấn Độ đang thi hành lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm phòng Covid-19, dự kiến kết thúc ngày 3/5. Trong thời gian này, chỉ dịch vụ thiết yếu được hoạt động. Người dân được phép ra ngoài khi cần hỗ trợ y tế khẩn cấp hoặc được cấp giấy phép đặc biệt.