qυảng тrị: тнêм 11 тrường нợp dương тínн vớι covιd-19 đã được cácн ly тập тrυng – Làng xe

qυảng тrị: тнêм 11 тrường нợp dương тínн vớι covιd-19 đã được cácн ly тập тrυng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 trường hợp trở về bằng tàu hỏa.

Cụ thể, trong 11 ca vừa phát hiện, có 7 ca được tỉnh hỗ trợ trở về quê (đợt 2) bằng tàu hỏa trong ngày 15/8/2021 và đã được cách ly tập trung. Các ca này có địa chỉ trở về từ: Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) và TP Thuận An (tỉnh Bình Dương), hộ khẩu thường trú tại các địa phương: xã Gio Hải (huyện Gio Linh), xã Hải Định (huyện Hải Lăng), thị trấn Khe Sanh và xã Lìa (huyện Hướng Hóa).

4 trường hợp còn lại trở về quê bằng ô tô từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Trị vào lúc 18 giờ ngày 15/8/2021.

Sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm tra y tế huyện Hải Lăng và được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Vườn Sài Gòn (huyện Gio Linh) cùng ngày. Các ca này đều thường trú tại xã Gio Hải (huyện Gio Linh).

Tất cả các trường hợp trên đều được CDC Quảng Trị xét nghiệm ngày 17/8/2021 bằng phương pháp PT-PCR cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2 và hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị.