qυảng тrị ĸêυ gọι y вác ѕĩ về нưυ тιếp ѕức тнaм gιa pнòng cнống dịcн covιd-19 – Làng xe

qυảng тrị ĸêυ gọι y вác ѕĩ về нưυ тιếp ѕức тнaм gιa pнòng cнống dịcн covιd-19

Ngày 6.8, ông Trương Xuân Nhuận – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, đơn vị này đã thành lập khu cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 với khả năng đáp ứng điều trị khoảng 100 giường bệnh.

Khu cấp cứu này được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho công tác điều trị và hồi sức tích cực.

Trong tình huống bệnh viện triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đòi hỏi phải huy động một lượng lớn y bác sĩ tham gia, do đó sẽ có sự thiếu hụt tạm thời nhân viên y tế khám chữa bệnh ở các vị trí còn lại. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có thư ngỏ, kêu gọi y bác sĩ đã nghỉ hưu tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện cũng tiến hành tổ chức tập huấn đào tạo cho toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế về phương pháp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đến thời điểm chiều ngày 6.8, đã có 19 y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong đó, có 14 y bác sĩ hưu trí, 4 điều dưỡng và 1 bác sĩ mới ra trường.

Cũng theo ông Trương Xuân Nhuận, tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh và tình trạng của các y bác sĩ đăng ký tình nguyện, bệnh viện sẽ liên lạc, bố trí để tham gia cùng cán bộ, viên chức bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân có xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, hiện chỉ có Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Do số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 dịp này tăng, nên bệnh viện nói trên đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh lao và bệnh phổi để tập trung nhân lực, phương tiện tham gia phòng, chống COVID-19