Quảng Trị đón 400 người từ miền Nam về quê bằng tàu hỏa – Làng xe

Quảng Trị đón 400 người từ miền Nam về quê bằng tàu hỏa

Ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đang triển khai kế hoạch đợt 1, đón công dân Quảng Trị từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về bằng tàu hỏa.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ công tác của tỉnh do Giám đốc Sở LĐTB-XH làm Trưởng đoàn đến TP.HCM bằng xe ô tô để tiếp nhận, đưa công dân Quảng Trị về quê.

Theo dự kiến, ngày 26/7, tổ này sẽ lên đường đến TP.HCM, ngày 27/7 sẽ đến nơi và 13h30 ngày 28/7 sẽ đón công dân Quảng Trị lên tàu về quê. Trước khi lên tàu, người dân được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Sau khi xuống ga Đông Hà, công dân sẽ được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung. Thời gian cách ly là 14 ngày. Sau đó, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Hiện, có khoảng 2.000 người Quảng Trị đã đăng ký về quê từ các tỉnh phía Nam. Theo đó, sẽ ưu tiên công dân là người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em dưới 16 tuổi và người đi cùng trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch.

Xem thêm  мắc ĸẹт 4 тнáng ở pнú qυốc, lương вằng qυang pнảι làм вảo vệ, cọ тoιleт để мưυ ѕιnн