Quái vật trên đường phố: SUV lớn nhất thế giới – Làng xe

Quái vật trên đường phố: SUV lớn nhất thế giới

Con quái vật này dài 10789 mm và nặng đến 24 tấn , được coi là SUV lớn nhất thế giới có gì đặc biệt nhé

Chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 đã được coi là một chiếc xe địa hình có kích thước lớn , nhưng nó rất nhỏ so với chiếc xe này . Được thiết kế bởi nhà sưu tập xe hơi Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyanby có trụ sở tại Dubai, chiếc SUV khổng lồ, được mệnh danh là “Dhabiyan”, nó là một phần của Jeep Wrangler, một phần Dodge Dart và một phần là xe tải quân sự Oshkosh M1075.

Với chiều dài 10789 mm, rộng 2499,36mm và cao 3169,92mm, Dhabiyan đang được người sáng tạo ca ngợi là chiếc SUV lớn nhất thế giới. Chiếc SUV quái vật mười bánh được mô tả như một “con tàu sa mạc” và nặng 24 tấn.

Dhabiyan dựa trên chiếc xe tải quân sự Oshkosh M1075 của Mỹ và được trang bị động cơ diesel Caterpillar 15,2 lít nguyên bản của chiếc xe tải sản sinh công suất 600 mã lực. Không có thông số kỹ thuật hiệu suất nào được tiết lộ, nhưng có lẽ nó không quá nhanh khi xem xét nó nặng bao nhiêu.

Để tạo ra thiết kế độc đáo và quyến rũ, Sheikh Hamad đã kết hợp mặt trước của một chiếc xe tải những năm 1940, cabin từ Jeep Wrangler Unlimited hiện đại, đèn Ford Super Duty và cản sau từ một chiếc Dodge Dart. Chúng tôi sẽ không muốn đoán xem con vật khổng lồ này sẽ tốn bao nhiêu để xây dựng. Trong khi bạn có thể xem video Dhabiyan xé toạc sa mạc, chiếc SUV khổng lồ được cho là hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Ô tô Quốc gia Emirates.