Phó tổng giám đốc VinFast chính thức lên tiếng về những ồn ào gần đây – Làng xe

Phó tổng giám đốc VinFast chính thức lên tiếng về những ồn ào gần đây

Đại diện VinFast lên tiếng về quyết định gửi đơn tố cáo ra cơ quan chức năng việc ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube Gogo TV, đăng tải video về chất lượng xe Lux A2.0.

Vừa qua, page của VinFast hãng xe số 1 Việt Nam chính thức lên tiếng về việc gửi đơn đến cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ hành vi tung tin sai sự thật về thương hiệu của ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube Gogo TV. Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast trao đổi

Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast.

1/ Giải thích vì sao Vinfast quyết định đưa vụ việc ra pháp luật

Ông Trung khẳng định, Vinfast luôn luôn với tinh thần “khách hàng là trung tâm” đã rất cầu thị và giải quyết tích cực mọi lỗi của khách hàng xác định, tại thời điểm vào xưởng, các lỗi như cần gạt mưa, áp suất lốp, phím điều khiển trên vô lăng đều được khắc phục triệt để, và được khách hàng ký xác nhận. Nhưng ngày 20 – 4 đến ngày 29 – 4 thì youtuber này liên tiếp đăng các video về các lỗi của xe, gây hoang mang dư luận, dù lúc đó các lỗi đã khắc phục triệt để. Ông Trung không hiểu mục đích đăng video là gì.

Các video này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều khách hàng khác không rõ sự tình đã thật sự lo lắng, bất an và tổn hại đến uy tín, hình ảnh của VinFast. Mức độ lan truyền rộng, tốc độ nhanh của thông tin không đúng sự thật này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VinFast, buộc chúng tôi phải trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ làm rõ sự việc.

2/ Xe đi 8000 km nhưng bảo hành 10 lần là đúng hay sai?

Thực tế youtuber đã kê sai số lần đi bảo hành, chỉ có 5 lần, chi tiết các lần như sau:

  • Ngày 3/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Lê Văn Việt kiểm tra hiện tượng cần gạt mưa tự động gạt và các nút trên vô lăng không hoạt động. Xưởng Lê Văn Việt đã xử lý dứt điểm.
  • Ngày 11/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Thảo Điền, phản ánh xe bị lọt tiếng gió, xe có tiếng kêu cạch cạnh và báo áp suất lốp. Kết quả kiểm tra không xác định được rõ ràng có tiếng gió lọt vào trong xe, khách hàng đã đồng ý xác nhận. Về việc cảnh báo áp suất lốp xưởng đã khôi phục lại bình thường. Riêng tiếng kêu lạch cạch là từ lon nước ngọt va vào thành cốp sau.

“Có những hiện tượng như lon nước va vào thành cốp xe cũng được nâng thành lỗi”

Đại diện VinFast

Ngày 5/4/2021: Khách vào đại lý Phú Mỹ Hưng bảo dưỡng xe và kiểm tra tiếng cửa kêu nhưng đại lý xử lý chưa hiệu quả.

Ngày 8/4/2021: Khách quay lại đại lý Phú Mỹ Hưng để xử lý tiếng kêu ở cửa, nhưng chưa được xử lý triệt để.

Ngày 16/4/2021: Khách tiếp tục tới xưởng Phú Mỹ Hưng để giải quyết tiếng kêu cửa. Lần này, VinFast đã cử kỹ thuật viên xuống hỗ trợ nên đã xử lý dứt điểm. Khách hàng đã ký biên bản xác nhận cửa xe không còn kêu nữa.

Về việc khách phải đi lại 3 lần, VinFast đã siết lại trình độ kỹ thuật của các đại lý. Nếu đại lý nào không nghiêm túc chấn chỉnh tay nghề nhân viên sẽ bị cắt quyền đại lý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

” Ông khẳng định nếu để khách đi lại 3 lần, Vinfast sẽ có hình thức xử lý đại lý đó”

Biên bản làm việc

3/ Vậy phản ánh của khách về độ ồn của xe thì sao?

Sự thật là ngày 16/ 4 khách hàng có đem xe đi bảo hành về vấn đề này, so sánh 2 xe với xe chạy thử ( đã phủ gầm ) thì tiếng ồn của 2 xe là tương đương. Nhưng Vinfast vẫn cho kỹ thuật cấp cao của hãng xuống xử lý và được khách hàng xác nhận đã fix lỗi.

4/ Tất cả các việc làm đều được khách hàng công nhận

Có! Tất cả các lần khách vào xưởng kiểm tra và kết quả làm việc đều có chữ ký xác nhận của khách hàng. Các vấn đề của khách hàng nêu đều được VinFast tiếp nhận và xử lý, bao gồm cả các lỗi từ quá trình sử dụng.

5/ Nhưng tại sao youtuber vẫn đăng video?

Trong ngày 29/ 4, đại diện Vinfast đã điện thoại, làm việc với youtuber liên quan tới những video đăng lên. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra với đại lý bảo hành xe của youtuber. Thì xác nhận tất cả lỗi này đã được sửa với xác nhận của khách hàng, tuy nhiên youtuber này vẫn đăng lên. Chứng tỏ đăng thông tin sai sự thật với thời gian hiện tại.

Tình trạng phanh kêu to, đại lý bảo hành đã sửa lỗi hoàn toàn, lý do là do khô dầu mỡ, và đã được Vinfast sửa hoàn toàn. Về cơ bản chiếc xe không có lỗi nào nghiêm trọng.

6/ Vấn đề voucher nghỉ dưỡng

  • Về vấn đề này, đại diện Vinfast cho hay voucher có tác dụng từ tháng 1/ 2021. Nhưng khách hàng này để tới dịp 30/ 4 mới đặt phòng, trong dịp này mỗi khu nghỉ dưỡng luôn có 1 số lượng phòng nhất định dành cho voucher, đại diện hãng đã có những hướng giải quyết cho khách hàng như: đổi địa điểm, tăng thời gian voucher, v..v Nhưng một mực khách hàng không chịu chấp nhận.

7/ Vinfats có sợ ảnh hưởng tới người tiêu dùng không?

Về việc này, Vinfast đã suy nghĩ rất nhiều. Việc phục vụ khách hàng là điều tất yếu của hãng, nhưng với những khách hàng cố tình vi phạm thì Vinfast quyết định không dung tha, bởi sẽ làm ảnh hưởng niềm tin với người tiêu dùng.