phát híện gíấч хét nghíệm cσvíd-19 gíả tạí chốt kíểm sσát – Làng xe

phát híện gíấч хét nghíệm cσvíd-19 gíả tạí chốt kíểm sσát

Do nhu cầu test nhanh COVID-19 tăng cao, người dân phải chờ đợi lâu nên một số người đã lợi dụng việc này để làm giấy xét nghiệm giả bán cho người dân.

Theo cơ quan công an, vừa qua ngày 25 – 26/7 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh liên tục phát hiện các trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả để qua mặt lực lượng chức năng.

Cụ thể, tại chốt kiểm soát tại cầu Phú Cường (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) lực lượng chức năng phát hiện anh LQT dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả.

Anh T. khai nhận, ngày 20-7 anh đến một phòng khám nằm trên Đại lộ Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) để test COVID-19 làm giấy đi đường.

Tuy nhiên, khi đến trước cửa phòng khám, có một người đàn ông ra mời chào,với giá 450 ngàn/1 lần xét nghiệm, không cần lấy mẫu, không phải chờ đợi lâu. Khoảng 15 phút sau anh T. được người đàn ông đưa giấy xét nghiệm với kết quả âm tính.

Tương tự, anh CLAQ cũng bị phát hiện khi dùng giấy xét nghiệm giả, người này khai nhận vào ngày 19-7 khi lưu thông đến khu vực giao nhau giữa đường Mỹ Phước Tân Vạn và đường ĐT 741 (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát), thì thấy chốt kiểm soát dịch bệnh.

Xem thêm  NÓNG: Trấn Thành chính thức tung 100/1000 trang sao kê toàn bộ số tiền từ thiện

Do không có giấy xét nghiệm COVID-19 nên anh Q. dừng lại định quay về, đúng lúc này có một người đàn ông đi lại mời chào, bán một giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính, để trống tên tuổi với giá 70 ngàn đồng. Sau đó, anh Q. mua một tờ và điền thông tin mình vào để đi qua các chốt.

Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý, những người làm giấy xét nghiệm COVID-19 giả bán cho người dân.