Hệ thống phanh ABS có thực sự cần cho 1 chiếc côn tay? – Làng xe

Hệ thống phanh ABS có thực sự cần cho 1 chiếc côn tay?

Công dụng của phanh ABS là quá rõ ràng nhưng nhiều người vẫn cho rằng sẽ phù hợp khi lắp trên mô tô hơn, còn xe côn tay thì không cần.

Từ đâu mà ra lập luận này, mình tin chắc mấy ông hay nói thế thì thường chưa có xe hoặc chưa từng chạy qua một dòng xe nào có ABS.

Chứ một khi đã trải nghiệm, ít nhất là gặp tình huống thực tế thì lúc ấy mới biết suy nghĩ thiển cận đó sai đến mức nào.

Một báo cáo của Trung tâm nghiên cứu tai nạn thuộc Đại học Monash (Australia) cho biết phanh ABS có thể giảm 31% tỷ lệ tử vong trong các vụ tai nạn xe máy. Tại Việt Nam, phần lớn các mẫu xe có giá bán khoảng 40 triệu đồng trở lên đều được trang bị phanh ABS, đặc biệt là các dòng xe tay ga.

Phanh ABS cho xe máy liệu có thần thánh, có thực sự hữu ích không?

Một chiếc xe dù chỉ được trang bị 1 kênh ABS cho bánh trước như Winner X hay một số dòng tay ga cũng sẽ mang đến cảm giác lái rất tự tin hơn rất nhiều. Cảm nhận rõ những lúc cần giảm tốc, hạ ga và điều kiện đường trơn trợt.

Nhất là khi gặp tình huống khẩn cấp sẽ hay có xu hướng giật mình rồi siết hết phanh, cơ chế hoạt động của phanh ABS sẽ khắc phục được tình trạng khóa bánh dẫn đến trượt ngã.

Đồng ý là chạy nhanh làm gì để rồi tự đưa mình vào nguy hiểm nhưng thực tế chạy chậm mà bất ngờ phanh gấp quá thì cũng ngã như thường.

Hiệu quả mà phanh ABS mang lại là không thể phủ nhận nhưng chắc chắn cũng không phải thần thánh đến mức có thể giải nguy cho trong tất cả các tình huống được.

Đây là một kỹ năng an toàn khi vận hành xe, kể cả những lúc đi phố hay đi tour, anh em chơi xe mà không nắm kỹ năng này thì dễ “ăn hành” lắm nhé!

Quan trọng nhất vẫn là tay lái của anh em thôi, một khi đã mám ga quá thì kiểu gì cũng sẽ gặp sự cố.

Ngược lại, một người đã có kỹ năng mà có thêm phanh ABS hỗ trợ nữa thì sẽ điều khiển xe an toàn hơn rất nhiều.

Mình nghĩ tương lai thì 2 dòng xe côn tay còn lại là Exciter và Raider cũng sẽ được trang bị phanh ABS thôi vì không phải là để chạy theo xu hướng nữa, quan trọng nhất là hỗ trợ việc lái xe và bảo vệ cho chính khách hàng của họ.

Tất nhiên, mức giá cũng sẽ tăng lên nhưng mình nghĩ là chấp nhận được để đổi lại sự an toàn cho chính mình.

Về phía người dùng, phần đông sẽ cảm thấy an toàn hơn khi xe có trang bị phanh ABS, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp mà người điều khiển dễ giật mình và có phản xạ phanh gấp. Số ít người lái xe dày dặn kinh nghiệm sẽ muốn chiếc xe không có phanh ABS để có thể chủ động lực phanh, giảm tối thiểu quãng đường phanh cũng như khả năng giảm tốc.