Phan Công Khanh đã hoàn tất thủ tục đưa siêu xe trị giá đến 120 tỷ về Việt Nam – Làng xe

Phan Công Khanh đã hoàn tất thủ tục đưa siêu xe trị giá đến 120 tỷ về Việt Nam

McLaren Elva là 1 trong những siêu xe đặc biệt nhất với thiết kế không có kính chắn gió cực kỳ độc đáo cùng số lượng sản xuất giới hạn chỉ 149 chiếc trên toàn thế giới nên đây là 1 trong những siêu phẩm được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Ban đầu dòng siêu xe này được ấn định sẽ sản xuất 399 chiếc trên toàn thế giới nhưng sau đó vì 1 vài lý do nên hãng xe Anh Quốc đã giảm số lượng xuống còn 299 chiếc và cuối cùng chỉ có 149 chiếc được sản xuất.Đây là siêu xe nhẹ nhất của McLaren nhưng lại mạnh hơn cả McLaren Senna và đắt thứ 2 chỉ sau McLaren Speedtail.

Mới đây nhất vị đại gia trẻ chuyên kinh doanh siêu xe tại TP.HCM là Phan Công Khanh đã đăng tải thông tin trên trang cá nhân của mình rằng đã hoàn tất thủ tục để đưa siêu xe này về nước trong thời gian tới.

Được biết mức giá niêm yết dành cho siêu xe này là 1,7 triệu USD tương đương khoảng 40 tỷ đồng tại thị trường quốc tế.Nên sau khi đưa về Việt Nam và ra biển trắng thì mức giá có thể lên đến tầm 120 tỷ đồng.

Xem thêm  Hải Phòng: Xe ba gác va chạm với Porsche Cayenne Coupe “chưa kịp đăng ký” khiến CĐM ngao ngán

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp khiến nền kinh tế chung của cả nước gặp nhiều khó khăn thì ngược lại đó các đại lý liên tục đưa nhiều siêu xe giới hạn với mức giá khủng về nước,có thể kể đến là Mclaren Senna,Ferrari Laferrari,Lamborghini SVJ…

Siêu xe McLaren Elva sử dụng khung nguyên khối với toàn bộ phần thân vỏ được làm từ sợi carbon cao cấp giúp cho mẫu xe giảm trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và an toàn.

Để giảm khối lượng, kính chắn gió, cửa sổ hay mui trên đều đã được cắt bỏ. Nhưng thiết kế khí động học ưu việt đã khiến người lái McLaren Elva không bị gió tát vào mặt.

McLaren cung cấp tùy chọn kính chắn gió ở một số thị trường nếu khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, ngay cả khi không có kính chắn gió thì công nghệ Active Management System Air (AAMS) cũng tạo ra một lớp kính chắn gió ảo hoặc một bong bóng không khí bao bọc cabin bằng cách đưa không khí qua mũi siêu xe và qua buồng lái. Người lái cũng có thể tắt hoàn toàn AAMS khi đội mũ bảo hiểm trên đường đua để cho không khí được dẫn vào làm mát động cơ phía dưới.

Xem thêm  [Clip] Huyndai i20 bất ngờ bị thủy triều nuốt chửng khi đang dạo biển khiến CĐM vô cùng xót xa

Bên trong khoang cabin, McLaren cũng cố gắng tối giản các chi tiết để giảm trọng lượng và trang bị các tiện nghi tối thiểu nhất để phù hợp với một chiếc xe đua đích thực.

2 ghế ngồi liền với chassis và chỉ đan lát sơ sài bằng các mảnh carbon. Sở hữu chiếc xe siêu đắt này hoàn toàn không thoải mái ngay cả khi co duỗi chân và đứng lên khi bước ra vào xe.