Ở Đức nếu khách hàng công khai lỗi của xe thì chuyện gì sẽ xảy ra? – Làng xe

Ở Đức nếu khách hàng công khai lỗi của xe thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Vụ lùm xùm giữa chủ kênh youtube GogoTV và Vinfast những ngày gần đây vẫn còn khá nóng và mọi người đang chờ kết quả cuối cùng của vụ việc.Việc hãng xe kiện khách hàng là trường hợp rất hiếm thấy vậy ở Đức cường quốc xe hơi nếu bạn công khai các lỗi trên xe như lỗi túi khí chẳng hạn thì có bị công an bắt không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ý kiến của riêng tôi thì chắc là không có công an nào lại bắt chúng ta vì vấn đề này đâu,bởi lẽ khi túi khi bung thì chắc hẳn bạn đang trong tình trạng chấn thương,hoặc tệ nhất là về với đất mẹ và cảnh sát sẽ đến chỉ để lập hồ sơ và trợ giúp y tế thôi.

Nếu may mắn sống sót sau lỗi kỹ thuật của hãng xe đó thì ngay lập tức sẽ có ít nhất 3 tổ chức sẽ đến gặp và làm việc với bạn.1 là đại diện hiệp hội người tiêu dùng,2 là đại diện hãng luật,2 vị này sẽ khuyến khích bạn khởi kiện hãng xe mà bạn đã mua.Tiếp đó vị thứ 3 sẽ đến thăm bạn đó chính là đại diện luật sư của hãng xe.

Khi ghé thăm bạn đại diện luật sư cảu hãng xe sẽ tìm cách moi tất cả thông tin về bạn và gia đình mình,sau đó đưa ra 1 lời đề nghị hỗ trợ viện phí kèm thêm 1 khoản tiền mặt để bạn có thể làm những gì bạn muốn,mua 1 chiếc xe mới,cho con đi du học…Và trước khi rời đi sẽ không quên nhấn mạnh rằng,đừng nghe những gì mà luật sư riêng của mình nói,bọn họ chỉ muốn trục lợi từ bạn mà thôi.

Tiếp đó bạn sẽ được mời đến 1 căng phòng sang trọng và ngồi đối diện với bạn là luật sư riêng của mình cùng ông bạn đã từng đến thăm đó là luật sư của hãng xe.

Cả 2 vị luật sư sẽ liên tục nói về những điều luật,điều khoản…mà chắc chắn rằng bạn chả hiểu gì về nó,cuối cùng đại diện hãng xe sẽ đưa ra 1 con số gấp 10 lần con số ban đầu họ đề nghị tặng cho bạn và hỏi bạn có đồng ý không?

Nước mắt tuôn rơi, trò chơi kết thúc. Đại diện lυậƚ ʂư hãng xe hỏi rằng vậy bao nhiêu là đủ cho bạn, ngay lập tức, hãng lυậƚ của bạn lên tiếng. Họ yêu cầu 30 lần con số đang có ở trên bàn. Và đó là lúc mà hai bên nổi xung lên và hẹn gặp nhau ở tòa.

Thường các vụ kiện liên quan đến lỗi hệ thống có thể sẽ nhận được mức bồi thường đến hàng chục triệu đô la,và văn phòng luật đại diện cho bạn sẽ nhận được 1 khoản kha khá do đó họ sẽ tìm mọi cách để vụ việc này phải ra tòa.

Trong trường hợp này nếu hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tham gia vào nguyên đơn,vụ kiện sẽ lớn hơn gấp nhiều lần bởi hãng xe có khả năng phải đền bù cho tất cả khách hàng từng mua xe hoặc phải thu hồi toàn bộ xe đã bán ra với chi phí khổng lồ.

Vụ kiện có thể sẽ phải diễn ra trong vài năm,bạn có thể sẽ thua mà cũng có thể thắng,tuy nhiên trên chặng đường này sẽ có rất nhiều người sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Trở lại với câu hỏi quan trọng nhất là ƈôɳɠ αɳ có đến b’ắt bạn đi không(ƈảɳԋ ʂáƚ nhé, Đức không có công an). Thì câu trả lời là ƈảɳԋ ʂáƚ họ bận bịu nhiều việc lắm, không rảnh để làm thuê cho một hãng xe nào đâu.