Những chiếc xe điện VINFAST THEON 2021 trị giá ngang SH đầu tiên đã đến tay khách hàng. – Làng xe

Những chiếc xe điện VINFAST THEON 2021 trị giá ngang SH đầu tiên đã đến tay khách hàng.

Những chiếc VinFast Theon 2021 đầu tiên đã bắt đầu được hãng xe Việt bàn giao đến tay khách hàng là những người đã tin tưởng và đặt cọc mua xe trước đó. Những ý kiến ngoài luồng về việc này rất là rầm rộ, cùng thảo luận nào!

Với mức giá khoảng 80 triệu đồng, nhiều người bình luận là: ” Sao không mua SH chạy, xe điện mà 80 triệu, v…v. Nhưng những người này thường dạy người ta cách tiêu tiền….

Bắt đầu từ tháng 3, VinFast Theon 2021 chính thức bắt đầu được hãng xe Việt Nam bàn giao đến tay khách hàng. Mẫu xe này ra mắt thị trường Việt Nam vào giữa tháng 1 và là mẫu xe máy điện cao cấp nhất của hãng xe Việt. VinFast Theon được bán tại Việt Nam với giá 63,9 triệu đồng chưa bao gồm Pin. Khách hàng có thể mua 2 khối pin với giá tổng cả xe là hơn 81 triệu hoặc mua xe và thuê pin.

VinFast Theon 2021 bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng vinfasst-3.jpg
VinFast Theon 2021 bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng vinfasst-2.jpg

VinFast Theon 2021 có kích thước 2.006 mm dài, 800 mm rộng, 1.255 mm cao, khoảng cách trục bánh trước – sau 1.360 mm, khoảng sáng gầm 160 mm, chiều cao yên xe 780 mm, thể tích cốp 17 lít, kích thước lốp trước/sau 100/80-16 120/80-16. Trọng lượng xe + pin là 146kg. Hệ thống đèn pha trước LED Projector, đèn xi-nhan, đèn hậu LED. Hệ thống phanh đĩa ABS 2 kênh. Giảm xóc trước lò xo dầu, giảm xóc sau đôi, giảm chấn thuỷ lực của thương hiệu Showa.

Xem thêm  Diện kiến Yatri Project One - Xe điện tương lai có tiềm năng thay thế cho xe mô tô
VinFast Theon 2021 bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng vinfasst-4.jpg

Vinfast Theon có thể kết nối với điện thoại thông minh thông qua ứng dụng của hãng. Việc cập nhật phần mềm cho xe có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện. Thông qua định vị GPS, khách hàng có thể định vị xe, đặc biệt khi bị đánh cắp, ứng dụng này có thể vô hiệu hoá hoạt động của xe một cách nhanh chóng.

VinFast Theon sử dụng động cơ điện với mô-tơ điện đặt giữa, công suất tối đa 7.100 W, truyền động bằng dây xích, tốc độ tối đa 90km/h, tiêu chuẩn chống nước IP67. Xe trang bị pin Lithium, dung lượng 49,6 Ah/2 pin, trong lượng trung bình 19 kg/2pin, thời gian sạc đầy trong khoảng từ 5,5-6 giờ, tiêu chuẩn chống nước IP67. Quãng đường di chuyển trong một lần sạc (tốc độ 30km/h) đạt 101 km.

Tổng thể Theon cá tính, góc cạnh và có phần nghịch ngợm, thể hiện rõ phong cách dành cho nam giới. Đầu xe tạo điểm nhấn với đèn pha LED xếp tầng, dải đèn ban ngày định vị nên chữ V. Đầu xe thêm tấm ốp kiểu mặt nạ của đấu sĩ. Kiểu thiết kế này sẽ kén khách hơn, khó được lòng số đông như cách mà SH đang làm.
Sàn để chân khá rộng, bánh sau có chắn bùn tránh bắn đất lên lưng người.
Xe sử dụng màn hình điện tử, hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết cho hành trình và xe, với hai cột pin tương ứng.
Xe cũng được trang bị loạt công nghệ hiện đại với chìa khóa thông minh và có thể điều khiển xe qua điện thoại. Ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp khởi động và tắt máy, bật và tắt tính năng chống trộm và mở cốp từ xa.
Các nút bấm trên tay lái. Xe có hai chế độ chạy Eco và Sport, trong đó Eco bị giới hạn ở 50 km/h, và tốc độ tối đa 90 km/h chỉ đạt được nếu chạy Sport.
Honda SH có thể đạt tốc độ tối đa cao hơn, tuy vậy với giới hạn về luật, điều đó không quá cần thiết.
Phanh đĩa cho cả hai bánh. Kẹp phanh Nissin, phanh ABS Continental. Phuộc giảm xóc ống lồng, giảm chấn thuỷ lực của Showa ở phía trước và lò xo giảm chấn thuỷ lực phía sau.
Động cơ điện của BlueStone đặt giữa xe, có công suất tối đa 7.100 W (9,5 mã lực), tuy vậy công suất danh định chỉ là 3.500W (4,7 mã lực). Trong điều kiện chạy thông thường, công suất sẽ chỉ ở mức 4,7 mã lực, khi lên tốc độ tối đa, vượt dốc xe sẽ dùng tới công suất tối đa. Honda SH có công suất tới 13 mã lực.
Động cơ đặt giữa giúp xe có khả năng phân bổ trọng lượng cân bằng hơn, điều vốn là điểm yếu của những mẫu xe điện có động cơ đặt ở trục bánh xe phía sau.
Truyền tải sức mạnh tới bánh sau là xích chứ không phải dây curoa như thường thấy trên các mẫu xe ga chay xăng. Xích bền hơn, ít nhạy cảm với điều kiện thời tiết, môi trường hơn so với curoa. Đồng thời, xích ồn hơn, cho cảm giác quen thuộc khi vận hành.
Cung cấp năng lượng cho động cơ là hai khối pin lithium, cell của Samsung, do VinFast lắp ráp. Pin có dung lượng 49,6 Ah, tổng trọng lượng 19 kg, sạc đầy trong khoảng 5,5-6 giờ. Nếu vận hành đều đặn ở 30 km/h, quãng đường đi được là 101 km.
Người dùng có thể cắm sạc trực tiếp vào cổng sạc trong cốp xe hoặc tháo rời hai pin để sạc. Xe chỉ hoạt động khi cắm đồng thời hai pin, mức chênh lệch điện giữa hai pin không quá 15%.
Vì chứa pin nên dung tích cốp còn lại 17 lít.
Nhà sản xuất cho biết cả động cơ và pin đều có khả năng chống nước IP67, có thể di chuyển liên tục ở nước sâu nửa mét trong 30 phút.

Thực tế cho thấy những người có điều kiện thì người ta nhận xe, người không có điều kiện thì nhận xét. Một cái nhìn đa chiều về cách dùng tiền. Mọi người cùng thảo luận chiếc xe này có đáng giá trị của nó không nhé!