Nhiều bạn trẻ rời Quảng Ninh vì Covid-19 gây bão dư luận – Làng xe

Nhiều bạn trẻ rời Quảng Ninh vì Covid-19 gây bão dư luận

Nhiều bạn trẻ đổ xô ra các bến cóc dọc quốc lộ 18 (vùng có dịch), tìm đủ cách trong trưa qua để về quê ăn tết bất chấp khi Quảng Ninh công bố các ca nhiễm Covid-19 khiến nhiều người bức xúc.

Người từ các tỉnh thành khác tìm cách rời Quảng Ninh khi tỉnh này vừa công bố các ca nhiễm trong cộng đồng.

Những hình ảnh của phóng viên Báo Thanh Niên thường trú tại Quảng Ninh ghi nhận cho thấy nhiều người trẻ bất chấp vùng có dịch Covid -19 để về quê. Trong trưa 28.1, ngay sau khi Quảng Ninh có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải khách tại bến xe, bến tàu, đồng thời sân bay Vân Đồn cũng được Chính phủ thống nhất tạm dừng hoạt động thì dọc quốc lộ 18 trên địa bàn thành phố Hạ Long, dòng người tìm cách bắt xe rời khỏi Quảng Ninh, để về nhà mình ăn tết ngày càng đông.

Trưa 28.1, nhiều người đang ở Quảng Ninh đổ xô ra bến cóc, tìm cách rời Quảng Ninh

Ùn ùn mang hành lý về quê, xe dừng đỗ ngay giữa đường

Bỏ qua yêu cầu của tỉnh này, đó là trong tình hình chống dịch Covid-19, khi các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng, thì người dân đang ở Quảng Ninh không được rời khỏi tỉnh, nhiều người trẻ với lỉnh kỉnh hành lý đã trả lời phóng viên họ muốn về quê ăn tết.

Xin hãy có trách nhiệm với cộng đồng!

Nhiều người trẻ đã bày tỏ sự bất bình trước sự dửng dưng với trách nhiệm cộng đồng của nhiều người đang bất chấp tìm đường về quê ăn tết.Chị Đỗ Thị Thương, 30 tuổi, trú đường Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long Quảng Ninh bức xúc chia sẻ cho chúng tôi những hình ảnh chụp màn hình trong những hội nhóm tìm xe đi/đến Quảng Ninh.

Trong ngày hôm qua, có rất nhiều người đăng các bài viết trong hội nhóm để tìm xe ra khỏi Hạ Long. “Em về chơi với bố mẹ ở Uông Bí, có bác nào có xe tải chở hàng cho em về Hà Nội với”, một người viết. Thậm chí, biết là xe có biển số 14 của Quảng Ninh thì sẽ không được chạy ra khỏi địa phương, nhiều người còn viết bài “em muốn tìm xe có biển tỉnh khác, biển tỉnh mình không ra được”.“Có những lái xe chủ động đề nghị quản trị đóng nhóm lại và tuyên bố không nhận chở khách chạy ra khỏi tỉnh. Nhưng cũng có những lái xe năng nổ cho số điện thoại ở dưới bình luận.

Trách nhiệm với cộng đồng thể hiện ở những việc rất thiết thực, như là lúc này bạn hãy tuân thủ thông điệp 5K “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế” và ở đâu hãy ở yên đó”, chị Thương nói.

Chị Nguyễn Thu Hà, 35 tuổi, dược sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết việc nhiều người trẻ đang ở vùng có dịch Covid-19 và các ca nhiễm trong cộng đồng cố gắng tìm đủ cách để về quê ăn tết sẽ khiến tình hình rối ren hơn. “Khi các nhà chức trách đã yêu cầu người dân ở đâu hãy ở yên đó là có trách nhiệm với cộng đồng trong việc phòng chống dịch, người trẻ hãy tuân thủ. Có thể ai cũng nôn nao được về đoàn tụ với gia đình, không muốn ở đất khách quê người trong những ngày cuối năm tết đến thế này, nhưng hãy tuân thủ quy định. Qua nhiều hình ảnh, tôi thấy người trẻ đổ xô ra đường, tìm xe để rời khỏi nơi có dịch như Quảng Ninh nhưng không đeo khẩu trang, điều này rất nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng”, chị Hà nói.