Nhân viên ‘cũ’ Vinfast lên tiếng giữa lùm xùm với GoTV và đưa ra giải pháp xử lý khiến cộng đồng mạng hả hê – Làng xe

Nhân viên ‘cũ’ Vinfast lên tiếng giữa lùm xùm với GoTV và đưa ra giải pháp xử lý khiến cộng đồng mạng hả hê

Sau thông tin Vinfast không nhượng bộ và đã làm đơn tố tụng kênh Youtobe GoGoTV, thì mới đây một chàng trai tự nhận là nhân viên cũ của VinGroup đã có một bài chia sẽ khách quan về vấn đề trên.

Đầu bài đăng, anh chia sẽ đã từng là nhân viên của Vingroup từ năm 2015 – 2017 (thực hiện các thủ tục cho Vinhomes), đã từng sử dụng rất nhiều các sản phẩm của Vin và có những chia sẽ như sau:

Tiếp theo anh cũng có những đánh giá về clip của kênh GoGoTV

Mặc dù không theo dõi trực tiếp clip của kênh GogoTV những thông qua một người bạn thì anh có biết được thông tin trong clip nói về vấn đề xe Vinfast liên tục xảy ra lỗi ngoài ra còn có các vấn đề liên quan đến thái độ của nhân viên và voucher được tặng khi mua xe.

Tiếp theo bài đăng, anh cũng đã chia sẽ về vấn đề Vin khởi kiện và có những hành động khá gắt với GogoTV
Anh cũng có nói không phải từng là nhân viên của Vin mà phải khen Vin mà đó chính là nhận xét, cảm nhận trong quá trình làm việc tại Vin từ 2015 – 2017 và hiện tại cũng đang sử dụng rất nhiều các sản phẩm của Vin.

Xem thêm  Vinh Râu và Lương Minh Trang bất ngờ công bố ly hôn sau 6 năm 'mặn nồng'

Gần cuối bài, anh có chia sẽ bản thân cũng đã từng sử dụng Vin Lux A2.0 và không hề thấy lỗi linh tinh. Và anh cũng có chỉ ra một vài điểm như khâu đồng bộ sản phẩm có vấn đề thì phải nhần nhận kỹ và khắc phục. Còn lỗi xuất phát từ cách chạy của người sử dụng thì Vin nên làm thêm bảng khuyến cáo ngay từ đầu để tránh trường hợp như GogoTV.

Và cuối cùng anh đã đưa ra những giải pháp khách quan:
1. Triệu hồi xe bạn GoTv và bạn ấy cùng lên một service bất kỳ của bên thứ ba hoặc của Vin cũng được. Nếu của Vin thì mời thêm 1 chuyên gia về xe có uy tín.
2. Ba mặt một lời, kiểm tra lỗi và tra soát thái độ nhân viên bảo hành.
3. Nếu có lỗi: Giải quyết hết lỗi tại chỗ và gửi thêm chút quà đi lại cho bạn GoTV, xin lỗi chân thành. Khâu bảo hành thì cho nhân viên kia kiểm điểm lại hoặc kỷ luật khác.Nếu không có lỗi yêu cầu GoTv cải chính lại và lúc đó hãy mang ra pháp luật.
4. Đưa thông tin chi tiết mọi vụ việc này thật minh bạch, công khai, dù có thế nào thì chắc chắn danh tiếng của Vin cũng tăng lên trong mắt người tiêu dùng. Nếu có lỗi thì Vin cầu tiến, lắng nghe KH và xử lý tốt, sp quốc nội chắc chắn được ưu ái.Nếu không có lỗi thì bạn GoTV kia coi như tới số, Vin làm thật nghiêm để răn đe thì cả cđm sẽ ủng hộ để trừ đi những loại tin đồn thất thiệt.

Xem thêm  vẻ đẹρ cực ρнẩм "qυốc вảσ" củα нσàηg gια cαмρυcнια vớι тàι ηăηg xυấт cнúηg

Chốt lại vấn đề giữa lùm xùm trên, anh chàng thẳng thắn bộc bạch:

Ngay sau khi ý kiến của anh chàng này được đăng tải trên mạng xã hội đã có rất nhiều ý kiến khen ngợi về cách nhìn nhận sự việc và giải pháp xử lý này.