Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai – Làng xe

Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

Nữ Mc nổi tiếng tại hải ngoại là Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chia sẻ rằng “Là người Việt Nam, tôi cảm thấy tự hào khi một hãng xe Việt Nam có mặt tại triển lãm lớn như Los Angeles Auto Show 2021. Duyên sẽ hủy order Tesla để chờ mua xe VinFast”.

Sáng ngày hôm qua 18/11/2021 bộ đôi xe điện của Vinfast là VFe35 và VFe36 đã chính thức ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 sau bao nhiêu lâu ấp ủ.Đối với hãng xe Việt thì đây chính là bước tiến lịch sử bởi chưa từng có hãng xe nào tại Việt Nam có thể đưa 1 mẫu xe điện ra thị trường quốc tế.

Có mặt tại buổi ra mắt VinFast VF e35 và VF e36, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết cô hoàn toàn bất ngờ khi trong thời gian ngắn, Việt Nam có hãng xe mang mẫu xe điện đến LA Auto Show “Là người Việt Nam, tôi cảm thấy tự hào khi một hãng xe Việt Nam có mặt tại triển lãm này”, cô chia sẻ.

“Tôi đã order một chiếc Tesla nhưng có lẽ tôi sẽ không mua Tesla nữa. Tôi sẽ đợi đến năm sau và mua một trong hai mẫu xe của VinFast vì muốn ủng hộ hãng xe Việt”, nữ MC trả lời phỏng vấn của báo giới.

Sự kiện lớn này quy tụ rất nhiều gương mặt nổi tiếng gốc Việt tại Mỹ,tất cả đều cảm thấy tự hào và hãnh diện với những gì mà Vinfast đã và đang làm được.

1 gia đình gốc Việt hiện đang sính sống tại Huntington Beath thuộc California – Mỹ chia sẻ rằng rất lấy làm tự hào khi tận mắt nhìn thấy 1 mẫu xe của Việt Nam trên đất Mỹ.” Xa quê hương 40 năm, tôi không ngờ có một ngày được chiêm ngưỡng một mẫu xe của người Việt tại đây. Công tâm mà nói thì 2 mẫu xe của VinFast quá đẹp, đặc biệt là VF e36, không thua gì một chiếc SUV của Mỹ”.

Ngoài ra còn có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ô tô cũng như người nổi tiếng tỏ ra khá hào hứng với thiết kế của bộ đôi nhà Vinfast.

Nữ youtuber triệu phú đình đám là Supercar Blondie cho biết đây là buổi ra mắt xe mang tính lịch sử.” Đây không chỉ là buổi ra mắt xe của VinFast, mà còn là sự kiện của cả Việt Nam”, cô trả lời phỏng vấn một đài địa phương của người Việt.

Cô còn cho biết thêm các mẫu xe điện của Vinfast có thể sẽ thành công hơn khi gia nhập thị trường Dubai hay khu vực Trung Đông bởi vì ở đây đang rất quan tâm đến lĩnh vực điện.

Kể cả Nas Daily – 1 youtuber nổi tiếng có lượng người theo dõi hơn 20 triệu cũng khá hứng thú khi trả lời truyền thông về cảm nhận của mình trước 2 mẫu xe điện này. “Truyền thông thế giới không lạ gì VinFast vì trước đó hãng đã sản xuất xe xăng. Ở lần ra mắt này, VinFast nhận được sự quan tâm rất lớn vì sản xuất và hoàn thiện mẫu xe điện trong chưa đến 1 năm, đó là điều ấn tượng và là lý do tôi có mặt ở đây hôm nay”. VinFast lần đầu công bố dự án xe điện vào tháng 1 năm nay và tháng 11, 2 mẫu xe này đã có mặt tại Mỹ./

“Xe điện của VinFast sẽ sớm phủ khắp châu Âu và Mỹ, hàng tỷ chiếc sẽ lăn bánh trên đường”, Nas Daily chia sẻ. “Trước tháng 5/2022, tôi sẽ có mặt tại Việt Nam để lái thử 2 mẫu xe này”.

VF e35 và VF e36 là 2 mẫu xe điện đầu tiên được giới thiệu đến thị trường quốc tế,trong khi VFe35 nằm trong phân khúc hạng trung thì e36 lại thuộc top SUV cỡ lớn ngang ngửa Lexus 570,GLS.Bmw X7…Tuy nhiên cả 2 mẫu xe này đều có khối động cơ với sức mạnh 402 mã lực cùng hệ dẫn động 4 bánh.

1 trong những điểm gây ấn tượng trên thiết kế của bộ đôi này chính là hình dáng mềm mại và những đường cong được nhấn nhá tạo nên sự mạnh mẽ,trong giới thiết kế gọi đây là “Cân bằng động”.

VinFast VF e36 hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khoắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm màn gió ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao; tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe; mái dốc khí động học và kính bên thuôn,…

Điểm nổi bật của bộ đôi xe điện VinFast VF e35 và VF e36 là gói công nghệ hỗ trợ lái nâng cao gồm công nghệ hỗ trợ di chuyển khi tắc đường, hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe), tự đỗ xe (người lái giám sát ngoài xe) và triệu tập xe thông minh.