ngườι đàn ông вị тιêм nнầм мộт lúc 2 мũι vaccιne vero cell тrong vòng cнưa đầy 1 pнúт – Làng xe

ngườι đàn ông вị тιêм nнầм мộт lúc 2 мũι vaccιne vero cell тrong vòng cнưa đầy 1 pнúт

Lúc 9h35 ngày 15-8, anh Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã ƚιêɱ 2 mũi vắc xin Vero Cell tại hai bàn ƚιêɱ liền kề nhau.

Theo thông tin, chiều 15-8, anh Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) có lịch hẹn ƚιêɱ vào lúc 9h35 tại Trường THCS Nguyễn Du (phường 11, quận Gò Vấp).

ảnh minh họa

Anh Bảo cho biết, sau khi đo nhịp tim và huyết áp, anh được hướng dẫn đến bàn ƚιêɱ vắc xin. Tại đây, anh đưa hồ sơ cho một nữ nhân viên y tế rồi ngồi xuống ghế, mặt quay hướng khác.

Người này đã ƚιêɱ mũi 1 vắc xin Vero Cell cho anh Bảo và ghi trên phiếu sàng lọc đã tiêm mũi 1. Vừa đứng dậy, nữ nhân viên y tế đứng bàn kế bên yêu cầu anh Bảo ngồi xuống. Chỉ trong tích tắc, anh Bảo bị ƚιêɱ thêm mũi vắc xin thứ 2.

Anh Bảo thắc mắc nên hỏi nữ nhân viên y tế đã ƚιêɱ mũi thứ 2 thì người này cho biết là đã ƚιêɱ nhầm.

Sau đó, anh Bảo nằm nghỉ ngơi, theo dõi sau ƚιêɱ. Khoảng chục phút sau, anh có biểu hiện đαυ đầυ, нυүếт áρ cασ. Lúc này, một người đại diện điểm tiêm “ƚɾáƈԋ” anh Bảo tại sao lại để nhân viên y tế ƚιêɱ 2 mũi mà không phản ứng gì?

Người cấp giấy xác nhận ƚιêɱ đổ do lỗi của anh Bảo, vì đã ƚιêɱ 1 mũi rồi không đi mà còn ngồi xuống bàn kế bên để ƚιêɱ mũi 2.

“Tôi vừa đứng lên thì có nhân viên y tế bàn kế bên nói tôi ngồi xuống. Tôi thấy họ cầm miếng bông gòn nên tưởng cần sát trùng thêm. Rồi tôi cảm thấy đau đau nên quay lại thì người này đã ƚιêɱ tôi thêm 1 mũi nữa”, anh Bảo nói.

Đến trưa cùng ngày, anh được về nhà, nhưng nhịp tim tự đo tại nhà lên đến 124 nhịp/phút. Lo lắng, anh Bảo gọi đến điểm ƚιêɱ và quay lại lấy giấy xác nhận sau ƚιêɱ

Tối cùng ngày, đại diện UBND phường 11, quận Gò Vấp xác nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên khoảng cách giữa hai bàn ƚιêɱ cách nhau khoảng 2m, đồng thời trước khi ƚιêɱ nhân viên y tế có hỏi anh Bảo nhưng không nghe anh trả lời.

“Tâm lý ai đi ƚιêɱ cũng lo lắng. Nhưng nếu rơi vào trường hợp phải ƚιêɱ hai mũi cùng lúc thì người ƚιêɱphản ứng cũng dễ hiểu. Chúng tôi đã nắm vụ việc và liên hệ hỏi thăm trường hợp này. Về chuyên môn y tế đã cử bác sĩ theo dõi” – vị này chia sẻ.

ảnh minh họa

Bác sĩ Vũ Văn Đào (hồi sức sau tiêm tại điểm ƚιêɱTrường THCS Nguyễn Du ngày 15-8) cho biết hiện sức khỏe của trường hợp trên đã ổn định.Về việc ƚιêɱ 2 mũi vắc xin cùng lúc bác sĩ Đào cho biết theo khuyến cáo chung thì không ảnh hưởng nhiều.