Ngỡ ngàng với Máy bay trực thăng sử dụng động cơ siêu nạp của Ninja H2R – Làng xe

Ngỡ ngàng với Máy bay trực thăng sử dụng động cơ siêu nạp của Ninja H2R

Mẫu máy bay trực thăng mới của Kawasaki có tên gọi là K-Racer, sử dụng động cơ Supercharged lấy từ siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R.

Mới đây, Tập đoàn công nghiệp Kawasaki (KHI) vừa chính thức hoàn thành và công bố dự án máy bay trực thăng mang tên Kawasaki K-Racer. Đáng chú ý, mẫu máy bay trực thăng mới của Kawasaki là loại không người lái, được điều khiển từ xa và trang bị động cơ của siêu mô tô Kawasaki H2R.

Theo thông tin do KHI công bố, mẫu máy bay trực thăng K-Racer là sản phẩm hợp tác của hai công ty con Kawasaki Motorcycle và Kawasaki Aerospace Company. Trong đó, Công ty Hàng không Vũ trụ Kawasaki phụ trách thiết kế, Công ty mô tô Kawasaki phụ trách cung cấp hệ thống vận hành.

Kawasaki H2R bên cạnh máy bay không người lái Kawasaki K-Racer

Cụ thể, cung cấp sức mạnh cho mẫu Kawasaki K-Racer là khối động cơ Supercharged, 4 xylanh, dung tích 998 cc lấy từ siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R. Nhờ có động cơ này, chiếc trực thăng không người lái K-Racer có công suất lên đến 310 mã lực tại tua máy 14.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 155 Nm tại tua máy 12.500 vòng/phút.

Động cơ siêu nạp bên trong trực thăng K-Racer

Về thiết kế Kawasaki K-Racer mang thiết kế máy bay trực thăng phức hợp với cánh quạt chính đường kính 4m và hai cánh quạt phụ ở hai bên. Trong khi cánh quạt chính phụ trách nâng máy bay lên thì hai cánh quạt phụ sẽ tạo lực đẩy để K-Racer bay về phía trước.

May bay trực thăng Kawasaki K-Racer

Nhờ có thiết kế này, K-Racer khi bay về phía trước sẽ không bị chúi đầu xuống như các loại máy bay trực thăng truyền thống. Ngoài ra, cánh quạt hai bên còn có vai trò triệt tiêt mô-men xoắn do cánh quạt chính tạo ra, giúp máy bay không bị quay tròn dù không có cánh quạt ở đuôi. Ngoài ra, bộ hai cánh quạt này cũng đóng vài trò điều hướng đề máy bay thay đổi hướng đi.