Ngày mà Vinfast đối đầu trực tiếp với Tesla trên đất Mỹ cuối cùng đã đến – Làng xe

Ngày mà Vinfast đối đầu trực tiếp với Tesla trên đất Mỹ cuối cùng đã đến

Cách đây hơn 2 năm về trước chắc hẳn chúng ta không bao giờ dám nghĩ rằng Việt Nam sẽ có 1 thương hiệu xe ôtô của riêng mình đủ để cạnh tranh với các ông lớn như Honda,Toyota…Nhưng giờ đây Vinfast đã hoàn thành những bước đầu tiên trên con đường đánh chiếm 1 trong những thị trường xe khó tính nhất thế giới đó là MỸ.Không chỉ thế đối thủ trực tiếp mà Vinfast nhắm vào lại chính là Tesla hãng xe điện có doanh số bán chạy thứ 2 thế giới.

Nhà máy sản xuất ô tô của VinFast tại Hải Phòng. (Ảnh: vinfastauto.com).

Tuy chỉ là thương hiệu mới nhưng hiện tại Vinfast đang đứng thứ 5 về doanh số tại thị trường trong nước và sắp tới đây vào năm 2022 Vinfast sẽ tiến ra biển lớn đánh chiếm các thị trường quốc tế mà đầu tiên chính là Mỹ,Úc,Canada…Đồng thời Vinfast cũng đang tiến hành kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình tại Mỹ với vốn hóa thị trường có thể lên đến hơn 50 tỷ USD.

Trả lời phỏng vấn Reaters,bà Nguyễn Thị Vân Anh – CEO của Vinfast cho biết hãng xe Việt đã có kế hoạch cho việc ra mắt ô tô điện tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm 2022.Vinfast đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ lớn ở Mỹ,từ Tesla cho đến các công ty đang thua lỗ nhưng được phố Wall hậu thuẫn.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

“Chúng tôi sẽ cùng lúc tiến vào thị trường Mỹ, Canada và châu Âu. Ở châu Âu, mục tiêu của chúng tôi là Đức, Pháp và Hà Lan”, bà Vân Anh nói trong một cuộc phỏng vấn ở nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

VinFast được chống lưng bởi Vingroup. Reuters so sánh vị thế của Vingroup ở Việt Nam cũng giống như các tập đoàn đa ngành chaebol ở Hàn Quốc.

Tuy được Vingroup hậu thuẫn nhưng rõ ràng các đối thủ của Vinfast cũng không hề thua kém khi General Motors,Toyota và Volkwagen đều đã chi hàng chục tỷ USD đầu tư vào xe điện.

Chính thức được thành lập vào năm 2017 Vinfast đặt ra mục tiêu cạnh tranh cả về kích thước lẫn giá bán.Bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẽ thêm rằng Vinfast chắc chắn sẽ cho ra mắt 1 mẫu SUV điện sang trọng và đẳng cấp hơn tất cả các loại xe trên thị trường.

Các mẫu xe điện của Vinfast khi được bàn giao cho khách hàng sẽ sử dụng mô hình cho thuê pin để giảm tải giá thành bán ra và hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn mua.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

“Tôi sẽ cho người tiêu dùng một sản phẩm tốt hơn. Tôi sẽ mang đến một chiếc SUV với không gian rộng rãi hơn”, bà Vân Anh nói, đồng thời cho biết thêm rằng từ tháng sau bà sẽ chuyển nhà từ Hà Nội đến Los Angeles để quản lý hoạt động của VinFast tại Mỹ.

Theo một tài liệu được VinFast chuẩn bị cho các nhà đầu tư tiềm năng, xe của hãng sẽ rẻ hơn so với các mẫu xe điện khác.

Vinfast kỳ vọng 2 trong 3 mẫu xe được bán ra tại Mỹ sẽ có doanh số tầm 45.000 chiếc mỗi năm.