“Nẹt” pô là thói quen tưởng chừng như vô hại của người chơi PKL…Vậy có xấu hay hại ? – Làng xe

“Nẹt” pô là thói quen tưởng chừng như vô hại của người chơi PKL…Vậy có xấu hay hại ?

Rất nhiều anh em chạy xe côn tay hoặc thậm chí là xe PKL thường có thói quen nẹt pô, điều này sẽ làm nhiều bạn thắc mắc nó có tác dụng gì không hay chỉ là một thói quen xấu, cùng tìm hiểu ngay nào.

Nẹt pô thói quen có lợi hay gây hại.


Nẹt pô để thể hiện 

Theo mình thấy số đông người nẹt pô với lý do đơn giản là thích, việc nẹt pô khi chạy xe sẽ làm nhiều anh em cảm thấy phấn khích nhưng nếu quá nhiều thì người cùng đi trên đường sẽ không thích đâu.

Nhiều anh em thì nẹt pô đã trở thành thói quen nẹt bất cứ lúc nào thích, theo mình đây là một thói quen xấu nên bỏ.


Về cơ bản việc bóp hết côn và nẹt pô ít thì không có gì để lo lắng nhưng việc được lặp đi lặp lại quá nhiều lần có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến động cơ, tua máy được đẩy cao và hạ thấp đột ngột nhiều lần có thể làm độ bền của động cơ bị giảm đi.

Nẹt pô nhiều cũng được xem là động cơ đang làm việc ở chế độ khắc nghiệt. Thói quen này nên bỏ.

Xem thêm  Bộ công an vừa ban hành dự thảo...hàng loạt Biker Winner,Exciter bối rối có cần thi lại bằng lái hạng A hay không ?

Một số anh em còn nẹt pô để ra hiệu cho người chạy phía trước nhường đường, đây cũng là một cách nhưng theo mình dùng còi xe vẫn sẽ lịch sự hơn, chỉ có một vài trường hợp quá lỳ thì mới cần đến.

Nẹt pô khi xuống số 

Ở trường hợp này việc nẹt pô lại có lợi cho xe và cả người lái, nếu chịu khó tìm hiểu anh em sẽ thấy nhiều người khi xuống số thường có thói quen nẹt nhẹ ga, đây không phải là để thể hiện mà mục đích của nó là để xuống số mượt hơn.

Nẹt nhẹ ga khi xuống số sẽ giúp tốc độ của động cơ và tốc độ của bánh răng cấp số xuống được đồng đều, giúp bộ đồng tốc ít làm việc nên xuống số được mượt và xe ít bị giật.


Điều này hoàn toàn có lợi về mặt cảm giác lái lẫn độ bền cho hộp số, từ trước đến nay mình vẫn thường dùng cách này khi xe đang chạy hơi nhanh mà cần xuống số.

Tuy nhiên, động tác cần được thực hiện dứt khoát thì mới có hiệu quả và số xuống mới được êm.
Về cơ bản việc nẹt pô vô tội vạ là nên được hạn chế, nó có thể làm nhiều người cùng đi trên đường cảm thấy khó chịu.

Xem thêm  [Clip] Cầu thủ Quang Hải 'nhún nhảy' trong Mercedes-Benz GLC 300 gần 2,4 tỷ đồng

Về phần nẹt nhẹ ga để xuống số thì hoàn toàn không có vấn đề gì vì tiếng pô sẽ không quá lớn như cái cách mà anh em nẹt để thể hiện, người đi đường cũng sẽ không bị làm phiền và việc xuống số cũng trở nên đơn giản hơn.