Nam công nhân giấu việc tiếp xúc F0, lây Covid-19 cho 5 người nhà vợ và cái kết đắng… – Làng xe

Nam công nhân giấu việc tiếp xúc F0, lây Covid-19 cho 5 người nhà vợ và cái kết đắng…

Tiếp xúc với F0 nhưng sợ đi cách ly nên nam công nhân của tập đoàn thủy sản ở Cà Mau về quê vợ, làm lây lan dịch bệnh khiến 15 người nhiễm Covid-19.  Dù Hiệp ăn năn về hành động của mình và đã hỗ trợ 5 người bị lây Covid-19 mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng do tính chất nguy hiểm của hành vi và để răn đe chung cho xã hội, HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với Hiệp.

TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau ) hôm nay đưa ra xét xử vụ công nhân Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, quê ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau, công nhân của một tập đoàn thủy sản ở TP Cà Mau) làm lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Theo đó, ngày 23/8, bệnh nhân T.H.N. (người được phát hiện dương tính SARS-COV-2 hôm 25/8, đến gặp vợ chồng Hiệp để cho cua biển, song N. không mang khẩu trang còn Hiệp có mang.

Sau khi tiếp xúc với F0, Hiệp về nhà vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời làm lây lan dịch bệnh khiến 5 người thân trong gia đình dương tính với Covid-19 (ghi nhận ngày 7.9) gồm cha mẹ vợ, chị vợ, cháu vợ và vợ của Lâm Minh Hiệp. Liên quan ổ dịch của nam công nhân tập đoàn thủy sản này có 15 F0, 173 F1, 1.148 F2 và 1.532 F3. Đồng thời, để phòng chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã phong tỏa 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời (Cà Mau).

Tại tòa, Hiệp thừa nhận dù biết việc giấu tình trạng dịch tễ của bản thân là vi phạm quy định nhưng vẫn làm. Hiệp khai, bản thân giấu việc tiếp xúc với F0 vì sợ khi khai báo y tế sẽ bị đưa đi cách ly tập trung.

“Rất may mắn cho bị cáo là tất cả 5 người bị cáo lây bệnh đều không nguy hiểm tính mạng. Giả sử một trong số họ có nguy hiểm, bị cáo nghĩ sao. Bị cáo sợ cách ly tập trung bị lây nhiễm chéo Covid-19. Tại sao không lấy nỗi sợ này đặt lên những người thân mà bị cáo đã lây nhiễm”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời vị Hội thẩm nhân dân Duyên Văn Hiền tại phiên tòa.

Dù Hiệp ăn năn về hành động của mình và đã hỗ trợ 5 người bị lây Covid-19 mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng do tính chất nguy hiểm của hành vi và để răn đe chung cho xã hội, HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với Hiệp.