Người đàn ông 38 tuổi lợi dụng tiền hỗ trợ Covid-19 mua 3 siêu xe – Làng xe

Người đàn ông 38 tuổi lợi dụng tiền hỗ trợ Covid-19 mua 3 siêu xe

Với những chiêu bài qua mắt được Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương của Mỹ, người đàn ông 38 tuổi đã dùng 5 triệu đô để mua 3 siêu xe.

Với tình hình covid-19 hiện tại, nước Mỹ đã hỗ trợ rất nhiều tiền cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, và mới đây, tại bang Nam California, người đàn ông này đã bị bắt vì dùng khoản vay 5 triệu đô để mua 3 siêu xe và đi du lịch.

Anh này đã nhận được hơn 5 triệu đô trong các khoản vay này và mua các siêu xe bao gồm một chiếc Ferrari 458 Italia, một chiếc Lamborghini Aventador S và một chiếc Bentley Continental GT.

Người đàn ông này có tên Mustafa Qadiri, 38 tuổi, đã bị bắt giữ vào tuần trước do có hành vi gian lận trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) của Mỹ. Đây là chương trình được triển khai từ năm ngoái nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ duy trì hoạt động, không sa thải nhân viên trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Ngày 7/5 vừa qua, ông Qadiri đã bị Văn phòng Chưởng lý khép tội gian lận, mạo danh và rửa tiền. Các công tố viên cho biết Qadiri đã làm giả hồ sơ vay PPP tại 3 ngân hàng, với 4 công ty không hề tồn tại. Bộ hồ sơ vay tiền gồm các bản sao kê tài khoản ngân hàng đã bị sửa thông tin, chứng từ hoàn thuế giả mạo và thông tin nhân viên sai sự thật.

Qadiri cũng đã dùng tên, số An sinh và chữ kí của người khác để làm hồ sơ vay tiền cứu trợ. Các công tố viên cho biết, Qadiri đã được giải ngân vay tổng cộng 5 triệu USD và dùng số tiền này để mua siêu xe, đi du lịch và tiêu xài cá nhân.

Các đặc vụ liên bang đã xác định các siêu xe trên đứng tên sở hữu là các doanh nghiệp mà người đàn ông này đã liệt kê trong đơn xin vay của mình. Ngay lập tức người đàn ông này đã bị cáo buộc sử dụng tiền và có 2 triệu đô bất chính. Vụ việc tiếp tục được cập nhật.