Mở cửa xe oto ngu ngốc khiến 1 người đi xe máy trọng thương – Làng xe

Mở cửa xe oto ngu ngốc khiến 1 người đi xe máy trọng thương

Hà Nội: Mở của xe không chú ý, khiến một người đi xe máy đâm trúng bị thương . Vụ việc xảy ra tại Hàng Gai thuộc địa phận Quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội.

Theo một số thông tin được biết chiếc xe ô tô hiệu Mazda dừng đỗ trước cửa nhà 11 trên phố Hàng Gai, sau khi tài xế xuống xe đã mở cửa xe không chú ý quan sát khiến một nam thanh niên điều khiển xe máy đi trên đường đã va chạm phải.

Hậu quả khiến nam thanh niên ngã xuống đường bị thương, cùng đó phần cửa xe bị bẻ cong lại phía đằng trước, phần đầu xe máy hư hỏng nhẹ 
được biết mở cửa xe Mazda phải chịu trách nhiệm:

+ Trường hợp thứ nhất: Nếu việc mở cửa xe mà chưa gây hậu quả nghiêm trọng thì bị xử phạt hành chính về lỗi “mở cửa xe, để cửa xe mở không đảm bảo an toàn” theo điểm G khoản 2 điều 5 nghị định 46 năm 2016 của chính mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Nghị quyết 03/2006/NQ – HĐTP ngày 8/7/2016 của hội đồng thẩm phán TANDCT hướng dẫn áp dụng 1 số quy định của BLDS về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng quy định việc bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm được bồi thường, bao gồm : 
Chi phí hợp lý cho việc cứu chứa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sứt của người bị thiệt hại.

Xem thêm  1 Bitcoin sẽ có giá bằng 1 chiếc siêu xe Lamborghini vào cuối năm 2021

Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại. 
Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị.
Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thân do sức khỏe bị xâm phạm. Tối đa không quá 30 tháng lương tối thiểu do nhà nước quy định tại thời điểm giải quyết bồi thường.

+ Trường hợp thứ 2: Nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng như gây tổn hại cho sức khỏe của 1 đến 2 người với tỷ lệ thương tật của mỗi người 31% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng… hoặc gây ra hậu quả chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại Điều 202 BLHS 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Theo đó, người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Xem thêm  [CLIP]Thanh niên trẻ làm chuyện bất ngờ

Vì vậy, mọi người chú ý quan sát kỹ khi mở cửa bước xuống xe, để tránh hậu quả đáng tiếc như cô gái này. Và lỗi tất nhiên 100% là do mình. Bên cạnh đó còn bị mọi người chửi nữa.