MG Cyberster mẫu xe điện mui trần đến từ TƯƠNG LAI với khả năng tăng tốc kinh hoàng – Làng xe

MG Cyberster mẫu xe điện mui trần đến từ TƯƠNG LAI với khả năng tăng tốc kinh hoàng

Mới đây, MG vừa hé lộ thêm những thông tin chi tiết về mẫu concept Cyberster trong thời gian tới đã đặc biệt thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chơi xe, đặc biệt là khả năng tăng tốc kinh hoàng của chiếc xe điện này.

Xe concept có lịch sử bắt nguồn từ năm 1938 thông qua Buick Y-Job, cái tên được coi là xe concept đầu tiên trên thế giới. Ở thời hiện đại, xe concept là một thứ không còn lạ với hàng chục mẫu thiết kế mới ra đời hàng năm, mang vai trò thể hiện những gì nhà sản xuất có thể làm hoặc một cái nhìn trước về xe tương lai.

Mẫu concept Cyberster được xem là mẫu xe đi trước tương lai

Nói về Concept Cyberster, cụ thể MG đã giới thiệu một mẫu concept hoàn toàn mới gọi là Cyberster, đây là một chiếc xe thể thao 2 cửa được chạy hoàn toàn bằng điện với lịch ra mắt chinh thức tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 (diễn ra từ ngày 21-28/4). Vì vậy cho tới khi đó, những gì mà Cyberster được biết đến chỉ là vài bức ảnh thú vị cùng một số thông tin kỹ thuật đáng lưu ý.

Xem thêm  siêu xe Bugatti đắt nhất thế giới lần đầu tiên lăn bánh sau 2 năm ra mắt

Theo đó, đây được xem là mẫu xe điện được phát triển bởi một nhóm tại MG Advanced Design Center ở London, Cyberster lấy một số đặc điểm từ mẫu MGB Roadster cổ điển, chẳng hạn như thiết kế đèn pha dạng tròn và lưới tản nhiệt mỏng. Đèn pha này được gọi là “Magic Eye” vì chúng mở ra khi xe được khởi động. Những điểm nhấn thiết kế khác bao gồm dải đèn LED “vành đai laser” chạy dọc bên bên sườn xe đến tận cửa, đường kẻ hai tầng dưới cửa sổ, đuôi xe phẳng, và đèn hậu LED có đồ họa giống cờ Anh.

Đây là mẫu xe được thiết kế bởi MG Advanced Design ở London vì vậy có khá nhiều chi tiết được ảnh hưởng và đồ họa giống cờ Anh

Để nói về mẫu xe điện thể thao này, giám đốc SAIC Design Advanced London là Carl Gotham cho biết: “Cyberster là một tuyên bố táo bạo, một cái nhìn mạnh mẽ vào tương lai của MG, động chạm đến di sản của chúng tôi nhưng quan trọng hơn là chế tạo dựa trên công nghệ tối tân và thiết kế tiên tiến. Xe thể thao là sức sống của MG DNA và Cyberster là một concept cực kỳ thú vị đối với chúng tôi”.

Xem thêm  [clip] tai nạn kinh hoàng tại Thừa Thiên Huế, 4 người đi ô tô Hyundai Accent thương vong

Ngoại hình có lẽ là điểm nhấn trên chiếc xe điện thể thao này, mẫu concept mới này có thông số kỹ thuật vô rất ấn tượng với kiến trúc chạy điện hoàn toàn của nó có thể mang đến cự li di chuyển 800 km, đồng thời cũng cho phép khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong dưới 3 giây. Một tính năng thú vị khác là kết nối 5G.

Ngoại hình trên Cyberster được đánh giá rất cao

Cyberster có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong dưới 3 giây

Nội thất thoáng qua cho thấy đây là chiếc xe hướng đến tương lai

Tuy đây là bản concept, nhưng được rất nhiều chuyên gia về xe đánh giá cao và cho rằng sẽ rất thú vị nếu chiếc xe này ra đời vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới. Nó sẽ ngay lập tức trở thành đối thủ của Tesla Roadster hiện đại trong một phân khúc (xe thể thao 2 cửa chạy điện hoàn toàn) vẫn chưa nở rộ. Hầu hết các nhà sản xuất xe hiện tại rõ ràng đều tập trung vào xe gia đình 4 cửa và SUV khi nói đến hệ truyền động điện.

Xem thêm  Lux A2.0 độ phong cách Vinfast V8 duy nhất tại Việt Nam của Hotgirl trẻ