Mercedes – Benz tiền tỷ mắc cạn khi Hà Nội bất ngờ có mưa lớn – Làng xe

Mercedes – Benz tiền tỷ mắc cạn khi Hà Nội bất ngờ có mưa lớn

Sáng hôm nay trên các địa bàn thuộc TP.Hà Nội bất ngờ có mưa lớn khiến nhiều con đường ngập lụt làm nhiều phương tiện bị cản trở khi tham gia giao thông.

Trong cơn mưa lớn đó hình ảnh 1 chiếc Mercedes – Benz bị mắc cạn do không kịp di chuyển khỏi vùng ngập lụt đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Như nguồn tin ban đầu cho biết thì đây là 1 chiếc Mercedes dòng S-Class và khả năng là 1 chiếc S450 trị giá khoảng 4 tỷ đồng.Đây là dòng xe có gầm thấp chỉ cách mặt đất 163mm và chắc chắn nó không phải là 1 dòng xe phù hợp với các loại địa hình phức tạp.

Trường hợp không may xảy ra hôm nay đến với chủ nhân chiếc Mercedes này là khá oái oăm và chắc chắn 1 chuyến bảo dưỡng xe tốn kha khá tiền là điều không thể tránh.Trường hợp tệ hơn khi chủ nhân cố gắng nổ máy lái xe ra khỏi vùng lụt thì khả năng thủy kích là 90%,thủy kích đồng nghĩa với việc xe bị giảm 50% giá trị.Đó là lý do mà vị chủ nhân đã nhờ đến xe cứu hộ hỗ trợ xe ra khỏi vùng lụt và đưa đến garage bảo dưỡng.

Khu vực ngập lụt này thuộc đường ven đại lộ Thăng Long và đã nhiều lần bị ngập nặng.Người dân quanh đây cho biết hễ cứ trời mưa lớn là y như rằng các con đường quanh khu vực này đều ngập khiến giao thông đi lại khó khăn.

Nhiều xe máy bị dòng nước xô đẩy gây gã xe và rất nguy hiểm.

Theo ý kiến chuyên gia: Trước đây, các nhà thiết kế chưa nghĩ đến đô thị hóa nhanh như hiện nay dẫn đến mật độ dân cư đông hình thành khu đô thị. Bản thân các khu đô thị lại không để ý đến thoát nước mặt mà chủ yếu để ý đến công tác thoát nước thải dẫn đến nước mặt tràn về và chảy vào vùng trũng gây ngập lụt…

Nhiều chuyên gia khuyến cáo người dân quanh khu vực hay những ai đi qua khu vực này mà gặp lụt thì hãy bình tĩnh gọi cứu hộ đến hỗ trợ chứ đừng gắng nổ máy đi tiếp khiến xe gặp phải tình trạng thủy kích.