Mercedes-AMG G63 được bọc giáp, chống lựu đạn cấp tổng thống – Làng xe

Mercedes-AMG G63 được bọc giáp, chống lựu đạn cấp tổng thống

Nếu sở hữu một chiếc AMG G63 biến bạn thành mục tiêu tấn công thì việc bọc giáp cho chiếc G-Wagon này là giải pháp không thể tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những chiếc xe an toàn nhất trên đường, vậy thì chiếc G63 AMG bọc giáp này nhất định là một lựa chọn tuyệt vời. Mercedes-AMG G63 vốn là một mẫu SUV hạng sang có khả năng vượt qua một số địa hình khắc nghiệt nhất trên trái đất, và giờ đây nó còn trở nên đáng gờm hơn với những trang bị an toàn tuyệt đối từ Armored Guard. Dưới đây là đoạn video khám phá chiếc xe bọc giáp ấn tượng này với phần trình bày của kênh YouTube “MercBenzKing”.

Đội ngũ Armored Guard đã chế tạo chiếc Mercedes-AMG G63 này với gói trang bị áo giáp hàng đầu X7, cung cấp mức độ an ninh dành cho tổng thống. Điều đó tương đương rằng tất cả kính trên chiếc G63 đều được gia cố bằng kính chống đạn dày song nhìn từ thì xa thì dường như không hề khác biệt với kính chính hãng. Ngay cả khi có thêm lớp kính an toàn, các cửa sổ vẫn hoạt động bình thường cho dù chúng có thể là kéo xuống chậm hơn một chút.

Xem thêm  Mercedes G-Class có gì HOT mà “Showbiz Việt” ai cũng đặc biệt ưa thích ?

Toàn bộ thân vỏ xe cũng được gia cố để ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn như đạn và mảnh vỡ nổ. Các la-zăng và lốp xe được chế tạo để chịu được những cú va chạm trực tiếp từ các vũ khí loại nhỏ, đồng thời cho phép người lái chạy thoát an toàn. Armored Guard cũng bổ sung thêm còi báo động và đèn chiếu sáng để khiến các phương tiện khác biết chủ động tránh ra khi bạn đang vội.

Bề ngoài không khác một chiếc AMG G63 bình thường, nhưng bên trong được gia cố bằng vật liệu composite 360 độ, có khả năng chống đạn và vật liệu nổ cấp độ mạnh.

G-Wagon chống được đạn súng trường tấn công 7,62 mm, chịu đồng thời hai lựu đạn DM51 mà không hề hấn gì. Xe đạt chuẩn đạn đạo CEN 1063 BR6.

Mercedes-AMG G63 bọc giáp toàn bộ cho ghế ngồi của khách, trang bị kính chống đạn nhiều lớp chất lượng cao, bảo vệ pin và module điều khiển, hệ thống treo gia cố, lốp run-flat, hệ thống an ninh chỉ tiếp cận từ bên trong cabin.

Nếu chừng đó vẫn chưa đủ, khách hàng có thể chọn thêm hệ thống dập lửa, gói bọc giáp hạng nhẹ, hệ thống liên lạc Siren/PA/Intercom, bánh xe hầm hố, hệ thống đèn khẩn cấp, hệ thống khóa từ xa do người lái điều khiển và hệ thống phanh công suất cao.

Xem thêm  [CLIP] Phẫn nộ 3 người đàn ông “say sỉn” quỵt tiền và hành hung tài xế !

Tất cả những trang bị kể trên khiến chiếc Mercedes-AMG G63 giờ đây nặng đến 4.300 kg, nặng hơn 1.733 kg so với một chiếc nguyên bản. Sự gia tăng đáng kể trọng lượng này có nghĩa là chiếc xe bây giờ chạy chậm hơn và không còn khả năng xử lý giống như lúc đầu. Ngoại trừ khía cạnh hiêu suất bị ảnh hưởng (một cái giá phải trả của xe bọc giáp), chiếc xe vẫn giữ nguyên mọi trang bị sang trọng như kỳ vọng từ cái tên Mercedes-AMG, trong khi giữ an toàn tuyệt đối cho vị khách VIP.