Lùm xùm giữa Vinfast và kênh youtube GogoTV vẫn chưa có hồi kết – Làng xe

Lùm xùm giữa Vinfast và kênh youtube GogoTV vẫn chưa có hồi kết

Những ngày vừa qua, ồn ào giữa Vinfast và kênh youtube Gogotv vẫn đang là tâm điểm của các bảng tin xe. Ngay sau khi thông tin phía Vin sẽ khởi kiện youtuber Trần Văn Hoàng – chủ nhân của kênh youtube trên. Thì có rất nhiều những phản hồi, chia sẽ của cộng đồng mạng nói chung và cộng đồng đam mê xe nói riêng.

Đầu tiên là bài chia sẽ của một tài khoản facebook như sau:

Theo chia sẽ trên bài viết, chủ tài khoản này nhận xét: Bạn Trần Văn Hoàng thiện chí và lịch sự, trong clip bạn chỉ muốn chia sẽ về những lỗi sai khi sử dụng xe Vinfast. Cách bạn đưa thông tin (theo đánh giá ban đầu) là khách quan. Bạn đưa ra các dữ kiện (fact) có thể kiểm chứng về tính đúng đắn, chứ không đưa ra các phê phán, qui chụp, hay miệt thị. Và dưới gốc độ là khách hàng bạn hoàn toàn có quyền đưa ra các nhận xét của bản thân về sản phẩm mình mua.

Còn về việc Vin khởi kiện, tài khoản này cũng chia sẽ rằng: đó là quyền của Vin nhưng Vin phải có bằng chứng để chứng minh bạn Hoàng nói sai sự thật. Với công chúng, câu hỏi lớn nhất cho Vin là: BẠN HOÀNG NÓI SAI CHỖ NÀO? 8 LỖI BẠN NÊU CÓ ĐÚNG KHÔNG? ĐÂY LÀ TRƯỜNG HỢP HÃN HỮU HAY ĐÂY LÀ VIỆC XẢY RA VỚI NHIỀU XE KHÁC?

Xem thêm  Bài đăng với phát ngôn gây sốc trong cộng đồng đam mê PKL

Chủ tài khoản cũng chia sẽ những giải pháp khách quan và trách nhiệm của mỗi bên

Nhưng trái với ý kiên trên, một tài khoản khác lại chia sẽ:

Trong bài chia sẽ, anh chàng nói rằng mình không chạy xe Vin hay gán tình yêu dân tộc vào hàng hóa như “người Việt dùng hàng Việt”, cái gì cứ tốt thì tôi dùng.

Nhưng đứng trên phương diện là người tiêu dùng xe oto anh cũng chia sẽ như sau:

Theo anh, có lẽ việc các bạn trên mạng xã hội liên tục chỉ trích chất lượng xe Vin là quá khắt khe và khó tính. Bởi vì lỗi thì hầu như hãng xe nào cũng có. Và việc sản xuất ô tô là sự kết hợp của cả một chuỗi cung ứng toàn cầu.

Anh cũng cho rằng, Việt Nam đã đi chậm hơn thế giới hàng chục có khi hàng trăm năm. Nếu còn tốn thời gian để nghiên cứu và tự chế tạo một chiếc xe mới thì có lẽ thế giới đã dùng đến phương tiện bay cá nhân.

Và cuối bài đăng, anh nói rằng làm người thì phải đi lên, đừng cuối đầu mãi. Cứ từ từ thời gian dần dần chất lượng xe Vin sẽ cao hơn, tốt hơn.
Điều quan trọng là lo kiếm tiền để mua xe đi đã.

Xem thêm  Lộ diện chân dung Hotgirl trẻ tuổi tậu Ferrari F8 tributo thứ 3 tại Việt Nam