Lợi dụng việc múa lân mừng trung thu, nhóm “trẩu tre” chặn đầu xe oto xin đểu khiến tài xế kinh hãi ! – Làng xe

Lợi dụng việc múa lân mừng trung thu, nhóm “trẩu tre” chặn đầu xe oto xin đểu khiến tài xế kinh hãi !

Nhóm múa lân khoảng 6 cậu bé bất ngờ xuất hiện trên cầu tối om nhưng nhóm thiếu niên vẫn liều lĩnh đứng canh các xe đi qua để chặn đường khiến tài xế ô tô phanh lại để tránh.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng nguy hiểm trên cầu Mây, huyện Kinh Môn, Hải Dương từ camera hành trình của ô tô cho thấy Nhóm thiếu niên khoảng 6 cậu bé bất ngờ xuất hiện giữa đường khiến tài xế ô tô phải dừng lại. nhóm chia thành nhiều thành phần, kẻ đứng múa lân, kẻ gõ trống, soi đèn nhằm xin tiền các tài xế. Không chỉ mỗi chiếc oto bị chặn, mà xe máy đi giữa đường cũng bị nhóm này chặn lại xin ‘đểu’.

tài xế đang đi trên đường
thì bất ngờ phanh xe khi gặp đoàn múa lân
kinh hãi hơn nhóm này chặn đầu xe oto
múa để vòi tiền tài xế

Tiếp đó, các cậu bé đứng múa lân, gõ trống, soi đèn trước đầu ô tô nhằm xin tiền tài xế. Phía trước chiếc ô tô này có một xe máy khác cũng đang bị nhóm thiếu niên chặn đường. Khi thấy tài xế ô tô không có ý định cho tiền, nhấn ga đi tiếp, nhóm thiếu niên mới dạt sang một bên để trả đường.  , họ mới tránh đường để xe đi và tiếp tục “tấn công” xe máy đi bên cạnh đường . Việc chặn xe lại để xin tiền đã là pha xử lý khó hiểu của đoàn múa lân ,với việc trời tối đen như mực, rất dễ xảy ra tai nạn.

Sau khi video và thông tin về những đoàn múa lân chăn xe được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm bình luận của nhiều người. Phần đông các ý kiến đều phê phán, chỉ trích hành động nguy hiểm và sự vô ý thức của nhóm thiếu niên trên Đa phần các ý kiến cho rằng đây là hành động lợi dụng Trung thu để vòi tiền người đi đường của đoàn múa lân. Bên cạnh đó, một số người chia sẻ, cũng đã có không ít các trường hợp tương tự xảy ra trên đường khiến nhiều tài xế không khỏi kinh sợ. 

“Nhỡ ô tô chạy tốc độ nhanh thì không biết hậu quả ra sao. Đường còn tối, tầm nhìn hạn chế nữa. Nguy hiểm quá!”.

“Chặn đầu ô tô rồi múa lân xin tiền thế này thì liều lĩnh quá. Nhỡ tài xế chạy nhanh không xử lý kịp thời thì cả hai bên cùng gặp nguy hiểm”.– Cư dân mạng bức xúc bình luận

Ngay sau khi hình ảnh đăng tải lên MXH gây thu hút cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hoạt động múa lân dịp Tết Trung thu là vui vẻ, tuy nhiên cũng cần có biện pháp để răn đe các nhóm múa lân có ý định xin đểu,và tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra.