[CLIP]Lexus ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc còn bật đèn pha gây phẫn nộ – Làng xe

[CLIP]Lexus ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc còn bật đèn pha gây phẫn nộ

Mới đây 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chiếc Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên vào khuya 25/4/2021 vừa qua đã khiến nhiều người bức xúc vì hành vi ngang ngược của tài xế.

Video: Xe sang Lexus chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên, tài xế còn bật cả đèn pha

Đây là 1 đoạn clip ngắn được ghi lại từ camera hành trình của 1 chiếc ô tô vào lúc 22h ngày 25/4/2021 vừa qua trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.Khi chiếc oto nay đang lưu thông trên cao tốc và đến gần đoạn nút giao Tân Lập thì thấy 1 chiếc Lexus đang chạy ngược chiều.

Chứng kiến sự việc này ngay trước mắt,tài xế xe ô tô gắn camera hành trình đã khá là bức xúc vì chiếc Lexus không những chạy ngược chiều còn bật đèn pha khiến người đi đường đối diện không thể thấy gì.

Qua đoạn clip ghi lại cho thấy chủ xe ô tô có gắn camera hành trình sau khi vượt xe tải ở làn ngoài cùng và chuẩn bị đưa xe vào làn trong thì bắt gặp chiếc Lexus đi ngược chiều và chiếu đèn pha thẳng vào mặt.

Ngay khi thấy nguy hiểm lái xe ô tô đã nhanh chóng giảm tốc độ và lách sang 1 bên để tránh va chạm với chiếc Lexus.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.