Lamborghini gãy làm đôi giữa phố khiến cộng đồng chơi xe nghi ngờ về chất lượng siêu xe hiện nay – Làng xe

Lamborghini gãy làm đôi giữa phố khiến cộng đồng chơi xe nghi ngờ về chất lượng siêu xe hiện nay

Mới đây,Hình ảnh một chiếc siêu xe Lamborghini bị gãy làm đôi sau khi gặp tai nạn do chạy quá tốc độ và mất lái, hiện trường khá lộn xộn, điều bất ngờ là siêu xe Lamborghini vốn nổi tiếng về độ an toàn lại gãy làm đôi như thế này khiến nhiều người đặt câu hỏi là tại sao?Tại sao 1 chiếc siêu xe giá đến vài chục tỷ chỉ có những người siêu giàu,những người rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe,tính mạng bản thân mới mua được lại có thể tan nát như thế chỉ trong 1 vụ va chạm.Liệu số tiền bỏ ra có xứng đáng với thứ mình nhận được hay là không…?

Quả thật ngay cả bản thân tôi khi nhìn thấy những hình ảnh này cũng khá bất ngờ,để có thể làm 1 chiếc Lamborghini gãy làm đôi như thế này thì hẳn là pha va chạm phải ở mức tốc độ tầm 180 – 250km/h.Ở Việt Nam thì tốc độ này là quá nhanh nhưng với 1 số nước phương tây thì nó chỉ ở mức bình thường nhưng do siêu xe có lối thiết kế khá đặc biệt khác với xe bình thường nên khi va chạm tốc độ cao để bào đảm an toàn cho chủ nhân nhà sản xuất đã tách chiếc siêu xe thành 3 phần rồi ráp lại với nhau mà trong đó phần khoang lái nằm ở giữa là có cấu tạo bền nhất với vật liệu chính là Carbon.

Xem thêm  Ngày mà Vinfast đối đầu trực tiếp với Tesla trên đất Mỹ cuối cùng đã đến

Các siêu xe hiện đại và đắt tiền được cấu tạo phần thân có cấu trúc được gọi là Monocoque, thường sẽ bao gồm 3 phần: khoang lái, đuôi xe và đầu xe.

Các kỹ sư của hãng siêu xe Bugatti đang ráp phần đuôi có động cơ vào phần khoang lái (khoang đỏ bên trái) trên chiếc Chiron.Trong đó khoang lái là phần được gia cố và làm từ vật liệu cực kỳ chắc chắn, thường là carbon.Nó sẽ bao bọc như một chiếc hộp để bảo bệ người ngồi bên trong tối đa khi xảy ra tai nạn.

Phần khoang lái đặc biệt này được nối với khung phụ của phần đầu và đuôi xe bởi các bu-lông đặc biệt cực chắc chắn khi chạy tốc độ cao nhưng sẵn sàng gãy rời khi có tai nạn/va chạm từ bên hông xe.

Ngoài việc an toàn, thiết kế thân xe dạng này cũng sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa cho chủ xe khi chẳng may tai nạn xảy ra – hư phần nào, thay phần đó.

Siêu xe Lamborghini tại Sài Gòn bị tai nạn, sau đó phần đầu xe được thay thế khi khoang lái và đuôi xe không hư hỏng nặng.

Xem thêm  Bugatti Chiron triệu đô Made in Việt Nam gây bão cộng đồng xe

Tại Việt Nam, đã có trường hợp siêu xe Lamborghini Huracan bị đâm nát đầu trên cao tốc, việc sửa chữa chỉ đơn giản là thay phần đầu xe.

Khoang lái và đuôi xe vẫn bình thường, không bị vặn xoắn hay hư tổn lớn như các kiểu thân xe bình thường.

Siêu xe Ferrari của Tuấn Hưng vỡ phần đầu trong 1 vụ va chạm

Cấu trúc thân xe đặc biệt này có mặt trên hầu hết các siêu xe trên thị trường hiện nay. Từ những chiếc McLaren 570s giá 200.000 đô la đến những siêu phẩm như Bugatti Chiron giá 2 triệu đô la.