Lamborghini động cơ điện đầu tiên trên thế giới của dân chơi xe Việt gây sốt dư luận – Làng xe

Lamborghini động cơ điện đầu tiên trên thế giới của dân chơi xe Việt gây sốt dư luận

Mới đây, một dân mê xe ở Bình Dương đã chế tạo chiếc Lamborghini Aventador với khung gầm làm bằng sắt và vỏ bằng sợi thủy tinh và bột Matit.

Chiếc xe sau khi được hoàn thiện bề ngoài và được sơn với bodykit màu xanh đậm

Một dân mê xe tên Dương ở Bình Dương đã chế tại chiếc Lamborghini Aventador S với khung gầm được làm từ sắt và vỏ được trát bột Matit.

Chiếc xe độ này được anh Dương lấy cảm hứng từ chiếc Lamborghini Aventador S với nhiều chi tiết rất giống với chiếc siêu bò nước Ý.

Hình ảnh chiếc xe đang được sơn ngoại thất.

Theo anh Dương cho hay thì anh làm thân vỏ trát băng bột Matit mà không phải bằng xốp mặc dù xốp có giá thành rẻ hơn là vì khi trát bột Matit sẽ dễ dàng tạo đường nét của xe và dễ tạo kiểu hơn những chất liệu khác.

Hình ảnh chiếc xe sau khi hoàn thành phần tạo hình và chuẩn bị được sơn

Chiếc xe này được thiết kế cẩn thận, chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các đường nét, chi tiết và tỷ lệ đều trông y như một chiếc Lamborghini thật. Được biết, anh Dương đã bắt đầu làm chiếc xe này từ khoảng đầu năm 2020 nhưng đến nay anh mới chỉ hoàn thành được phần ngoại thất.

Xem thêm  Hyundai Santa Fe biển siêu đẹp, chạy 2 vạn, rao bán giá 3 tỷ

Lamborghini Aventador siêu độ này được thiết kế cánh cửa cánh chim giống như những chiếc Lamborghini bản thật chứ không phải cửa mở ngang như những chiếc xe thông thường.

Bộ mâm được sơn vàng giúp tăng thêm chất hầm hố và thể thao cho chiếc xe này. Theo anh Dương cho biết, chiếc xe này được trang bị động cơ điện 4000kW với tốc độ tối đa là 60km/h với tải trọng khoảng 2 tấn rưỡi. Trung bình quãng đường của xe đi được là khoảng từ 50-60km trong một lần sạc.

Hiện chiếc xe này vẫn trong quá trình hoàn thiện lên mới chỉ xong phần bên ngoài, còn nội thất vẫn chưa được hoàn thành. Anh Dương không tiết lộ chi phí để làm ra chiếc xe này nhưng với thành phần để tạo lên chiếc xe thì nó sẽ có giá khoảng trên dưới 100 triệu đồng.

Video anh Dương làm khung gầm và thân vỏ. Nguồn: Youtube Dương Nước Tương