Lác mắt với BMW R18 bản độ “The Wal” cực kì đẹp mắt thu hút sự quan tâm của dân mê xe – Làng xe

Lác mắt với BMW R18 bản độ “The Wal” cực kì đẹp mắt thu hút sự quan tâm của dân mê xe

Đây được biết đến là sản phẩm mới nhất trong seri xe độ SoulFuel của BMW Motorrad lần này là chiếc R18 “The Wal” do Shinya Kimura thiết kế.

Với những ai chưa biết đến Kimura thì ông chính là cha đẻ của chiếc xe độ “Zero Style” và cũng chính là người sáng lập ra Zero Engineering. Một số người đã có cơ hội trải nghiệm 2 sản phẩm của Zero Engineering là chiếc Type 9 và Type 6, đây thực sự là những sản phẩm ấn tượng với trình độ tư duy, kỹ thuật và tay nghề mà họ đã tạo ra những chiếc xe này.

Kimura thì ông chính là cha đẻ của chiếc xe độ “Zero Style” và cũng chính là người sáng lập ra Zero Engineering

Nói về chiếc BMW R18 bản độ “The Wal”, dự án “The Wal” bắt đầu được thực hiện từ tháng 2/2021 và hoàn thành vào tháng 6/2021 vừa qua, thêm 2 tuần nữa để giải quyết một số vấn đề cơ khí. Được biết, theo chia sẻ từ Kimura thì chiếc “The Wal” như một mẫu “Sports Endurancer” với bình xăng lớn và hoàn toàn khác so với bình xăng nguyên bản; đi cùng là bộ yên tròn thuôn dài cũng như phần đầu xe độc đáo.

Bộ yên tròn thuôn dài trên BMW R18 độ

Bình xăng lớn và hoàn toàn khác so với bình xăng nguyên bản

Phải mất hơn 4 tháng để Kimura hoàn thành BMW R18 bản độ “The Wal”

Để nói cụ thể về việc phần đầu độc đáo trên BMW R18 bản độ “The Wal”, phần đầu xe có 2 đèn pha được thiết kế bất đối xứng khiến cho chiếc “The Wal” giống như có một đôi mắt và về tổng thể chiếc xe làm chúng ta liên tưởng đến một con vật. Điều này nghe có vẻ hợp lý bởi từ “Wal” trong tiếng Đức có nghĩa là cá voi. Xe được Được phủ một lớp sơn tĩnh điện màu đồng, chiếc The Wal toát lên ngôn ngữ thiết kế mà Kimura đã áp dụng cho Zero Style.

Phần đầu của chiếc BMW R18 độ này được trang bị 2 đèn pha được thiết kế bất đối xức khiến cho chiếc “The Wal” giống như có 1 đôi mắt

Phần đuôi xe

Về giá bán của xe, được biết hiện tại ở thị trường Malaysia, chiếc BMW Motorrad R18 Classic 2021 có giá 154.500 RM ~843 triệu đồng) trong khi chiếc R18 First Edition có giá 149.500 RM (~816 triệu đồng).