KTM RC890 R 2022 phong cách MotoGP “ra mắt” – Làng xe

KTM RC890 R 2022 phong cách MotoGP “ra mắt”

Vài ngày trước, một thông tin khá hot đã được KTM đưa ra làm những fan của hãng xe nước Áo này phải thổn thức. Theo đó, giám đốc điều hành KTM – ông Stefan Pierer đã thông báo rằng KTM đang phát triển một mô hình xe Sport bike mang tên RC890 R sử dụng khối động cơ 890 của hãng.

Hình ảnh được cho là mẫu sportbike đang được KTM phát triển này sẽ đi kèm với động cơ V-Twin 890cc

Dựa trên thông tin đó, nhà thiết kế Kardesign đã lên ý tưởng tạo ra bảng thiết kế dựa trên mẫu RC8 đã khai tử khỏi thị trường 6 năm trước với tên gọi mới là RC890 R 2022.

Từ hình ảnh có thể thấy RC890 R 2022 đã kết hợp một số tính năng nhất định của MotoGP RC16 như bộ quây phía trước và cánh gió, một số đặc điểm nổi bật của Super Duke R như gắp đơn hoặc động cơ V-Twin.

Không chỉ thay đổi dàn vỏ, phía Kardesign còn cung cấp hai phiên bản khung sườn khác nhau dành cho bản vẽ này. Đầu tiên là bộ khung điển hình làm bằng thép ống đan chéo mà KTM đã sử dụng trên nhiều mẫu xe của mình. Bộ khung xe thứ hai được sử dụng dạng khung nhôm bản lớn có thiết kế dày dặn cực kỳ thu hút.

Xem thêm  Nữ sinh lao xe máy "như tên bắn" vượt đèn đỏ, tông lật xe ba gác
Động cơ V-Twin của KTM

Dù sao đi nữa thì hiện tại, mẫu xe này vẫn chỉ là một bản thiết kế được dự đoán dành cho mẫu Sport bike mới nhà KTM mà thôi. Thế nhưng, nếu mẫu xe mới được thiết kế và hoàn thiện như thế này thì chắc hẳn, các fan của Sport bike trên toàn thế giới sẽ có thêm một mẫu xe tuyệt đẹp và đậm chất thể thao để chiêm ngưỡng.