KTM đang âm thầm nghiên cứu phát triển Sportbike động cơ V-Twin 890cc giá rẻ ? – Làng xe

KTM đang âm thầm nghiên cứu phát triển Sportbike động cơ V-Twin 890cc giá rẻ ?

Hiện nay, trong giới mô tô phân khối lớn, những chiếc sportbike luôn được các anh em trong giới biker quan tâm một cách rất sát. Mới đây thì một điều khiến rất nhiều anh em trong giới biker kích thích chính là việc hãng xe KTM đang cho nghiên cứu và phát triển một mẫu xe được cho là sportbike với giàn áo chi tiết và khối động cơ 2 xi-lanh V-Twin 890 với mức giá rẻ.

KTM đang phát triển mô tô khối động cơ 2 xi-lanh V-Twin 890 với mức giá rẻ.

Để lấy dẫn chức cho việc này, hãy cùng quay trở lại năm 2014, hãng xe đến từ Áo này đã có kế hoạch để xây dựng một bản sao của KTM RC16 dành riêng cho thị trường thương mại. Sử dụng châm ngôn ‘thể thao, nhưng giá rẻ’.

Nhưng dự án đó đã không thành công theo thời gian, bởi dự án đó đã kết thúc, nhưng triết lý “thể thao, giá cả phải chăng” dường như vẫn còn. Mới đây, giới truyền thông Châu Âu đã tiết lộ về sự tồn tại của một mẫu xe hoàn toàn mới của KTM dưới dạng mẫu Sportbike.

Xem thêm  Honda NX125 Mẫu xe giá 34 triệu chuẩn bị phân phối chính hãng tại Việt Nam có gì?

Và mới đây, giám đốc KTM Motorsport Pit Beirer vừa trả lời phỏng vấn, từ năm 2016: “Bản sao MotoGP hiện tại không phù hợp với chúng tôi. Nếu khách hàng muốn mua một chiếc xe gần giống với giải MotoGP, nó sẽ đắt đến mức không ai muốn mua” KTM dường như đã từ bỏ dự án này.

giám đốc KTM Motorsport Pit Beirer cho răng 2016 không phù hợp với việc cho ra mắt mẫu sportbike giá rẻ nhưng không đề cập hiện tại

Theo đó, mẫu xe được cho là sportbike đang được KTM phát triển này sẽ đi kèm với động cơ V-Twin 890cc và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc nguyên mẫu chưa hoàn hảo 100%.

Hình ảnh được cho là mẫu sportbike đang được KTM phát triển này sẽ đi kèm với động cơ V-Twin 890cc

Và để lấy dẫn chứng cụ thể, nếu chúng ta nhìn vào dòng Sportbike của KTM với động cơ V-Twin, sẽ gợi nhớ đến mẫu KTM RC8 hoặc 1190R đã ngừng sản xuất từ năm 2015, với động cơ V-Twin 1.195cc, công suất cực đại 173 mã lực (model 2013), phải nói đây là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc Superbike của KTM được thiết kế và sản xuất.

Xem thêm  Winner X thế hệ mới lộ diện khi chạy thử sẽ ra mắt vào tháng 6 tới đây?

Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn về mô hình bí ẩn này. Nó sẽ là một chiếc xe có thể được sử dụng hợp pháp trên đường phố hay là chỉ dùng chạy Track? Nhưng một điều khiến chúng ta quan tâm là KTM đang phát triển nhiều sản phẩm liên quan đến khối động cơ V-Twin 890cc mới, hiện nay KTM đã trang bị động cơ loại này trong Duke 890 mới vừa ra mắt. Vì vậy thông tin này hoàn toàn có thể tin được, và hi vọng rằng KTM sẽ không làm cho anh em trong giới biker thất vọng với phương châm ‘thể thao, nhưng giá rẻ’

Hi vọng rằng KTM sẽ không làm cho anh em trong giới biker thất vọng với phương châm ‘thể thao, nhưng giá rẻ’

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi có tin tức mới nhất từ KTM, hãy theo dõi Langxe.net để nhận được nhiều thông tin mới về Thế giới xe