ĸнoảng 74 ca dương тínн ѕarѕ-cov-2 ĸнι тнaм dự тιệc ѕιnн nнậт ông вaracĸ oвaмa – Làng xe

ĸнoảng 74 ca dương тínн ѕarѕ-cov-2 ĸнι тнaм dự тιệc ѕιnн nнậт ông вaracĸ oвaмa

Sau tiệc sinh nhật lần thứ 60 của cựu Tổng thống Barack Obama cuối tuần trước. Khoảng 74 người ở đảo Martha’s Vineyard đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo thông tin, đã có hơn hàng trăm khách mời không đeo khẩu trang tham gia bữa tiệc Tuy nhiên, các quan chức y tế cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận bữa tiệc này có góp phần làm tăng số ca nhiễm hay không.

Phát ngôn viên hội đồng y tế Maura Valley nói với Daily Mail hôm 13-8 rằng tại thời điểm này, giới y tế không rõ liệu có bất kỳ trường hợp nào liên quan đến bữa tiệc của ông Obama hay không.

Trước đó, đã có hàng trăm người đến từ nhiều nơi của nước Mỹ đến dự tiệc sinh nhật của ông Obama. Họ nhảy múa, ăn uống thâu đêm trong khuôn viên của nhà của ông ở Edgartown.

Ban đầu, ông Obama lên kế hoạch tổ chức tiệc có 500 người tham dự, tuy nhiên trước làn sóng chỉ trích vì các ca mắc biến thể Delta tăng mạnh. Nên cựu tổng thống chỉ tổ chức tiệc với quy mô hạn chế gồm gia đình và bạn bè thân thiết. Nhưng có khoảng 300 đến 400 người đã đến tham dự bữa tiệc của ông, theo một nhân viên làm việc cho sự kiện này nói với Daily Mail.

Xem thêm  Chồng sᴀʏ xỉɴ đậᴘ đồ đạc, vô ý ɢâʏ ᴄʜáʏ nhà khiến vợ và hai con ᴛử ᴠᴏɴɢ

Nhiều khách đã đến dự tiệc bằng chuyên cơ riêng và ở lại Edgartown, nơi bị xem là tâm dịch mới của hòn đảo. Hiện các quy định đeo khẩu trang đã được áp đặt tại các quán bar và nhà hàng trên khắp hòn đảo.

Trong tuần trước khi diễn ra tiệc sinh nhật của ông Obama tính đến hôm 7-8, 48 ca mắc mới được ghi nhận trên đảo Martha’s Vineyard, cao gấp đôi so với tuần trước đó. Hơn 1/2 trong số 48 ca dương tính đã tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19. Số ca mắc mới tiếp tục tăng lên mỗi ngày sau đó.