Kết thúc phượt quanh thế giới 1111 ngày: Siêu phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đón siêu xe ‘WAVE’ sau 2 tháng trở về VN ! – Làng xe

Kết thúc phượt quanh thế giới 1111 ngày: Siêu phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đón siêu xe ‘WAVE’ sau 2 tháng trở về VN !

Trần Đặng Đăng Khoa đã thông báo chính thức kết thúc hành trình du ngoạn khắp thế giới bằng xe máy sau 1111 ngày . Xuyên suốt chuyến đi của 8X người Gò Công (Tiền Giang), chiếc xe máy Wave “cà tàng” có tên Memo mang biển số 63 là người bạn đồng hành quan trọng. Đăng Khoa phải thuê phương tiện vận chuyển xe về nước với chi cao, lên tới 2.000 USD. “Dù đang rất khó khăn nhưng mình không thể bỏ lại . Và sau nhiều ngày tháng chờ đợi người bạn MEMO của siêu phượt thủ đã chính thức trở về VN.

 Hành trình của Đăng Khoa khiến nhiều người phải khâm phục và ngưỡng mộ. Ba năm trước, 8x từ bỏ công việc hiện tại để lên đường và khám phá thế giới. Để hoàn thành chuyến đi để đời với với bản lĩnh và nỗ lực của bản thân bên cạnh đó với trợ thủ đắc lực trên mọi chuyến đi cùng phượt thủ ko ai khác chính là người bạn đắc siêu xe Wave của Trần Đặng Đăng Khoa .

Được biết ,chiếc xe Wave của Trần Đặng Đăng Khoa với được chuyển về Việt Nam theo đường tàu biển. Trong cả quá trình phượt cùng xe Wave, Khoa không gặp bất kì tai nạn nào nhờ khả năng tìm tòi đường và sự trợ giúp đắc lực từ “người bạn” đồng hành là chiếc wave của anh. Anh luôn đi chậm và cực kỳ cẩn thận ở những chặng đường nhận thấy hiểm trở, khó khăn.

Trên Facebook cá nhân của mình, Siêu phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng vui mừng khi gặp lại người bạn tạo nên lịch sử cùng mình với những dòng stt cực mùi mẫn , đầy yêu thương dành cho chiếc WAVE cà tàng cùng anh vượt qua mọi khó khăn trên mọi nẻo đường .

Dòng STT của phượt thủ dành gửi đến người bạn đồng hành của mình

Siêu phượt thủ nói về chiếc xe thân yêu một cách trìu mến: “Wow vậy là sau tròn 2 tháng tui về Việt Nam, kết thúc chuyến đi đúng 1111 ngày vòng quanh tinh cầu, thì cũng được gặp lại người bạn bé nhỏ, dễ thương “Memo” rồi này ^^. Nay cũng mất cả ngày cùng người bạn giúp làm thủ tục để đưa bé ấy ra khỏi thùng container chứ bên trong thùng kín siêu nóng, hơi biển làm xe gỉ sét đi rất nhanh, nhìn xót ghê. Cũng may nhờ hiền khô, dễ thương, lại vừa đẹp trai nhất vùng nên mấy anh hải quan, mọi người ở cảng ai cũng hỗ trợ nhiệt tình và cũng rất mến người bạn nhỏ ấy nữa. Giờ bé ấy yên tâm nằm nghỉ ngơi trong kho chờ thông quan, đợi thủ tục giấy tờ xong hết sẽ mang ra đóng tủ kiếng ngắm chơi 😋” . Trần Đặng Đăng Khoa còn thậm chí xem như 1 bảo vật sẽ đóng kín trưng bày người bạn ‘Cà Tàng’ trong tủ kính .

Xem thêm  Mất giá hơn 20 triệu sau 3 năm sử dụng thì nên chọn Winner hay Exciter?

Thậm chí phượt thủ sẽ ra mắt phim về những ngày tháng chinh phục thế giới cùng người bạn của mình “do xong chuyến đi là từ con số không làm nên hai bàn tay trắng, nhà cửa bếp núc cuộc sống cho ba mẹ đã xong, chuyện học hành công việc của em trai cũng xong, giờ chỉ còn lo gom gom kiếm cái chòi lá nuôi vịt lấy vợ đẻ con đồ, với lo chiến cuốn sách và bộ phim dựa theo những dữ liệu, ghi chép, hình ảnh, video đã thu thập trong chuyến đi này, dự kiến ra mắt tháng 12 năm nay. Nhớ đón coi nha bà con cô bác 😋”

Trên những nẻo đường đã qua, ngoài việc giữ gìn sức khỏe để khám phá thế giới, Khoa luôn chú ý chăm sóc chiếc xe đưa mình qua các châu lục. Suốt 3 năm phiêu bạt, không ít lần “người bạn đồng hành” gặp sự cố. Khoa đã thay tổng cộng 5 cặp lốp để đảm bảo chuyến đi không bị gián đoạn. Khi được hỏi về những lần hỏng xe nặng, phượt thủ quê Tiền Giang bộc bạch: “Chiếc xe hỏng nặng nhất vào lúc mình đang ở tiểu bang Virginia (Mỹ) và may mắn được ông Pinto, một người đàn ông địa phương .

Xem thêm  Mất giá hơn 20 triệu sau 3 năm sử dụng thì nên chọn Winner hay Exciter?

Anh cho biết đã từng vững tay lái cùng trơ thủ WAVE cà tàng của mình qua khoảng 6 cung đường nguy hiểm, như con đường tử thần North Yungas ở Bolivia, đoạn đường băng qua sa mạc Balochistan ở Pakistan, cung đường qua Iran, đường cao tốc Eyre vắng vẻ ở Australia, những cung đường ở châu Phi, cung đường trên núi cao, không khí loãng, lạnh buốt ở dãy Andes (Nam Mỹ).

Khoa cũng đã gặp không ít những khó khăn. Đó là những lúc tiền khách sạn đắt đỏ, anh phải tìm chỗ dựng lều ngủ qua đêm dưới cái lạnh chỉ 8-9 độ C. Đó còn là khi chiếc xe máy bị hỏng mà cách nửa vòng trái đất, người dân nơi đây chưa ai từng nhìn thấy tận mắt chiếc xe “đến từ châu Á”.

Nhờ chiếc xe đặc biệt quá, lần đầu họ thấy chiếc xe Việt Nam, chiếc xe châu Á ở đây. Mà chiếc xe còi cọc nên họ làm miễn phí hết” – Khoa kể lại kỷ niệm khó quên khi người bạn đồng hành là chiếc xe máy hỏng giữa đường.

Nhen nhóm ước mơ chinh phục thế giới bằng xe máy WAVE, Trần Đặng Đăng Khoa lên kế hoạch chuyến đi dự kiến dài xấp xỉ 50.000 km qua 35 nước trong 2 năm. Vì đam mê xê dịch bất tận, phượt thủ 8X đã kéo dài chuyến đi, nâng tổng số km đường lên 88.000 km qua 62 quốc gia, 7 châu lục.

Xem thêm  Mất giá hơn 20 triệu sau 3 năm sử dụng thì nên chọn Winner hay Exciter?

Hàng loạt bình luận của CĐM về siêu xe của Trần Đặng Đăng khoa khi trở về VN bằng đường tàu biển :

Được biết ,sau khi đã hoàn thành cách ly và đón chiếc Wave cà tàng về Việt Nam, anh dự định viết sách về chuyến đi để gây quỹ cho trẻ em nghèo. và làm phim về chuyến đi hành trình khắp thế giới sau 1111 ngày !